Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

UBND tỉnh họp báo thường kỳ Quý I năm 2019
(Ngày đăng :09/04/2019 12:00:00 SA)

Toàn cảnh buổi họp báo

Sáng 08/4/2019, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Họp báo thường kỳ Quý I năm 2019 để cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và các vấn đề liên quan mà dư luận xã hội đang quan tâm. Chủ trì họp báo có đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Tỉnh ủy viên, ủy viên UBND tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người được ủy quyền phát ngôn của UBND tỉnh.

Dự buổi họp báo có đồng chí Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí là lãnh đạo, Người phát ngôn của các cơ quan: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Y tế; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Công thương; Sở Nội vụ; Cục Quản lý thị trường; UBND huyện Nậm Nhùn. Đại diện lãnh đạo và phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Trung tâm Tin học và Công báo và phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Buổi họp báo tập trung thông tin về: Tình hình kinh tế - xã hội quý I/2019 của UBND tỉnh; thông tin về dịch tả lợn Châu Phi; thông tin về phòng chống dịch bệnh trong mùa hè, việc tiêm Vacxin phòng các bệnh truyền nhiễm đặc biệt là bệnh sởi, tiêu chảy; tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh cho nhân dân ở các trạm y tế tuyến cơ sở; công tác quản lý đất đai, khoáng sản; cung cấp thông tin về tình hình giải quyết tranh chấp đất đai giữa bản Nậm Ngà, Pa Tết của xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu với bản Cây Sặt, xã Huổi Lếch, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên; thông tin về việc cấp chứng nhận đầu tư cho công trình thuỷ điện, tuy nhiên một số công trình vẫn chưa được giao đất; tình hình dân tộc, tôn giáo ở xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn và phương án đảm bảo an ninh nông thôn tại đây; thông tin về công tác chuẩn bị và những điểm mới trong kỳ thi THPT 2019; thông tin về công tác kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tại buổi họp báo, đại diện UBND Nhân dân tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành đã giải đáp những câu hỏi của các cơ quan báo chí, phóng viên được đặt ra: Việc công bố dịch tả lợn Châu Phi; công tác đảm bảo tính công khai, minh bạch trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019; việc phối hợp với cơ quan báo chí trong công tác kiểm tra xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng của Cục Quản lý thị trường; thông tin về quá trình giải quyết cũng như xử lý cán bộ có liên quan đến việc 137 nhân viên y tế bị thôi việc;... Nhiều nội dung mang tính phản ánh (Tình trạng vượt đèn đỏ; chó thả rông và công tác tuyên truyền phòng chống dịch…), đại diện lãnh đạo các cơ quan cơ bản tiếp thu và xác minh lại thông tin, chỉ đạo xử lý kịp thời trong thời gian tới.

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã khẳng định lãnh đạo Văn phòng UBND, lãnh đạo các sở, ngành đã cung cấp và trả lời tương đối đầy đủ về những thông tin tại buổi họp báo. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện nghiêm túc việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Tin liên quan

Nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông, CNTT trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19(01/04/2020 4:30:50 CH)

Sở Thông tin và Truyền thông: Triển khai các quy định về công tác tổ chức xây dựng Đảng(16/11/2018 4:27:04 CH)

Lễ kết nạp đảng viên mới (24/04/2019 4:52:59 CH)

Hội nghị giao ban báo chí quý I/2019(22/04/2019 1:52:27 CH)

Hội nghị Giao ban tháng 4/2019(25/04/2019 10:50:39 SA)

132 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.