Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Tổng kết hoạt động viễn thông và sơ kết 1 năm thực hiện bản cam kết quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn
(Ngày đăng :30/03/2018 9:10:46 SA)

Các đại biểu dự Hội nghị

Chiều 2/02, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động viễn năm 2017 và sơ kết 1 năm thực hiện bản cam kết quản lý thuê bao di dộng trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có đại diện phòng chuyên môn thuộc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Năm 2017, hoạt động viễn thông trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực: Doanh thu dịch vụ viễn thông đạt trên 325 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 41 tỷ đồng; việc phát triển các dịch vụ viễn thông trong đó có dịch vụ điện thoại trả sau đã được các doanh nghiệp chú trọng. Các chương trình khuyến mãi cũng đa dạng, qua đó kích cầu phát triển thuê bao di động năm 2017 tăng 18,3%. Dịch vụ Internet phát triển mạnh tăng trưởng thuê bao đạt 22.575 thuê bao tăng 45,3% thuê bao so với cùng kỳ năm 2016.

Hiện toàn tỉnh có 26 tổng đài vệ tinh, 27 trạm chuyển mạch; 1.213 trạm BTS tăng 543 trạm so với cùng kỳ năm 2016. Hạ tầng Internet với mạnh lưới ở 102/108 xã, phường thị trấn, trong đó công nghệ Internet cáp quang được coi là bước đột phá thúc đẩy thị trường băng rộng tiếp tục phát triển. Ngoài ra, các đơn vị viễn thông cũng đã làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội như tặng học bổng cho học sinh nghèo, chương trình “Áo ấm cho em”, “Sưởi ấm bản làng”, trao sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn góp phần cùng các cấp các ngành trong tỉnh chung tay làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sau 1 năm thực hiện cam kết quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đến nay các đơn vị doanh nghiệp viễn thông đã nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của đơn vị theo quy định của pháp luật. Các đơn vị đã thực hiện đúng nội dung Bản cam kết về sim thuê bao kích hoạt hòa mạng mới từ ngày 01/11/2016 lưu thông trên thị trường đều là sim thuê bao (KIT) 0 đồng; không áp dụng khuyến mãi nạp thẻ lớn hơn 50%, không áp dụng chính sách khuyến khích nạp thẻ, không chiết khấu bán bộ KIT thấp hợp giá thành toàn bộ. Tồng số thuê bao được rà soát 2.323.709 thuê bao; thuê bao phát sinh triển mới là 36.087 thuê bao. Các đơn vị đã nghiêm túc triển khai và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi của người sử dụng, kênh phân phối như thực hiện nhắn tin cảnh báo đối với thuê bao không đủ điều kiện sử dụng sẽ bị chặn, thực hiện thay đổi thông tin không chính chủ. Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện bản cam kết giữa các nhà mạng. Qua kiểm tra, quản lý chưa phát hiện trường hợp thực hiện khuyến mãi cho, tặng sim, thẻ dưới mọi hình thức…

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị doanh nghiệp viễn thông đã thảo luận sửa đổi, bổ sung bản cam kết quản lý thuê bao di dộng trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn cho phù hợp với quy định mới, đồng thời ký cam kết quản lý thuê bao di dộng trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2018.

Các đơn vị doanh nghiệp viễn thông ký bản cam kết

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị: Các đơn vị doanh nghiệp có kế hoạch đẩy mạnh phát triển hạ tầng nhất là hạ tầng truyền dẫn băng rộng cố định, băng rộng di động, truyền số liệu; nâng cao năng lực đảm bảo an toàn an ninh thông tin; tiếp tục thực hiện tốt nội dung đã cam kết; sửa đổi bổ sung một số nội dung của Bản cam kết cho phù hợp với quy định mới; tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người sử dụng thuê bao; hợp tác và giám sát lẫn nhau trong kinh doanh dịch vụ di động đảm bảo cạnh tranh lành mạnh cùng phát triển.

Các phòng chuyên môn thuộc Sở tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động cung cấp dịch vụ của các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn, làm tốt công  tác quản lý nhà nước về viễn thông, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, diễn tập khu vực phòng thủ trong thời gian tới. 

 

Tin liên quan

Nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông, CNTT trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19(01/04/2020 4:30:50 CH)

Sở Thông tin và Truyền thông: Triển khai các quy định về công tác tổ chức xây dựng Đảng(16/11/2018 4:27:04 CH)

Lễ kết nạp đảng viên mới (24/04/2019 4:52:59 CH)

Hội nghị giao ban báo chí quý I/2019(22/04/2019 1:52:27 CH)

Hội nghị Giao ban tháng 4/2019(25/04/2019 10:50:39 SA)

324 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.