Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Đại hội chi bộ Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông
(Ngày đăng :31/10/2017 2:17:29 CH)

Đ/c Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở-Bí thư Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa cho cấp ủy chi bộ khóa mới.

Đại hội được chi bộ tổ chức vào chiều ngày 01/10. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc-Bí thư Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có đại diện cấp ủy các chi bộ trực thuộc Sở; cán bộ, đảng viên, đoàn viên ưu tú của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Trong thời gian qua, Chi bộ Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo đảng viên, quần chúng trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Dưới sự lãnh, chỉ đạo của Chi bộ, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã hoàn thiện và đưa vào giảng dạy bộ giáo trình, bài tập, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (dưới đây gọi tắt là Thông tư 03/2014/TT- BTTTT); hoàn thiện quy chế đào tạo và các văn bản liên quan để tổ chức đào tạo, thi và cấp Chứng chỉ theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Thông tin và Truyền thông về quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin; ban hành phân phối khung chương trình đào tạo, giáo trình, bài tập cho chương trình đào tạo theo Thông tư 03/2014/TT- BTTTT.

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức thao giảng, đánh giá trình độ cho các giảng viên theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT; hoàn thành việc đăng ký mẫu phôi chứng chỉ nghề và đào tạo thường xuyên với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; tham mưu cho Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng và ban hành quy chế quản lý cấp phát Chứng chỉ, thành lập Hội đồng thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin năm 2017; phối hợp với Sở Y tế xây dựng kế hoạch bồi dưỡng và sát hạch chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản cho cán bộ viên chức, người lao động Ngành Y tế Lai Châu.

Đến hết năm 2016, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức được 23 lớp tin học văn phòng trình độ A, B với 557 học viên. Đến tháng 5/2017, Trung tâm bắt đầu thực hiện tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ "Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản" theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Kết quả tính đến tháng 9/2017, đã tổ chức ôn tập được 5 khóa với 25 lớp và cấp chứng chỉ “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” cho 497 học viên. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với Phòng Nội vụ huyện Sìn Hồ tổ chức đào tạo cho 30 học viên là cán bộ, công chức, viên chức cấp xã, thị trấn và các phòng ban của huyện.

Bên cạnh đó, việc thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 (khóa XII) ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh” được Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông chú trọng thực hiện. Trung tâm đã thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Chi bộ, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng các cuộc sinh hoạt chi bộ, thực hiện nguyên tắc tự phê bình và phê bình. Coi trọng và đặt nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng cho quần chúng, đảng viên lên hàng đầu, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên trong chi bộ, kịp thời uốn nắn những biểu hiện lệch lạc trong tư tưởng và hành động, động viên, giúp đỡ đảng viên khắc phục, sửa chữa khuyết điểm.

Phát biểu tại đại hội Đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc-Bí thư Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận và biểu dương kết quả chi bộ Trung tâm công nghệ thông tin và Truyền thông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: "Thời gian tới, chi bộ Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông cần tiếp tục kiện toàn công tác xây dựng Đảng; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để công tác lãnh, chỉ đạo đạt kết quả tốt nhất; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, viên chức; chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao…"

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Nam Hải giữ chức Bí thư Chi bộ; bầu đồng chí Lò Thị Kim Thu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ./.

 

Tin liên quan

Nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông, CNTT trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19(01/04/2020 4:30:50 CH)

Sở Thông tin và Truyền thông: Triển khai các quy định về công tác tổ chức xây dựng Đảng(16/11/2018 4:27:04 CH)

Lễ kết nạp đảng viên mới (24/04/2019 4:52:59 CH)

Hội nghị giao ban báo chí quý I/2019(22/04/2019 1:52:27 CH)

Hội nghị Giao ban tháng 4/2019(25/04/2019 10:50:39 SA)

323 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.