SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG LAI CHÂU

DEPARTMENT OF INFOMATION AND COMMUNICATIONS OF LAI CHAU PROVINCE

Trang chủ Tin tức - Chuyên đề Hoạt động ngành
Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông
(Ngày đăng :29/08/2023 9:09:28 SA)

Tối 26/8, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo chí, các đơn vị bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945-28/8/2023).

Đại diện Đồng chí Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí, thông tin và truyền thông, bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông.

Dự có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các đơn vị bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh. 

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí trong ngành thông tin và truyền thông qua các thời kỳ. Các đồng chí nguyên lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành thông tin và truyền thông đều bày tỏ vui mừng trước những kết quả ngành đã đạt được trong thời gian qua, tham gia đóng góp nhiều ý kiến quý báu để ngành thông tin và truyền thông tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt đã tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí các cơ quan báo chí, các đơn vị bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh; Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, trải qua 78 năm xây dựng và phát triển, ngành thông tin và truyền thông Lai Châu đã khẳng định được vị trí, vai trò của cơ quan quản lý nhà nước đa ngành, đa lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng chí Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi gặp mặt

Với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực từng bước khẳng định vai trò, vị trí và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận ở nhiều lĩnh vực. Các nền tảng công nghệ số phục vụ quản lý điều hành của chính quyền tiếp tục được đẩy mạnh. Hệ thống văn bản điện tử kết nối 4 cấp chính quyền đến 100% các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố; hệ thống giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh đã được chuyển đổi các hệ sang công nghệ Ipv6; được kết nối với các hệ thống dữ liệu dùng chung của các bộ, ngành.

Hiện nay, toàn tỉnh có 3 cơ quan báo chí với 4 loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Các cơ quan báo chí của tỉnh không ngừng đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quản lý và sản xuất nội dung. Với phương châm người dân ở đâu thông tin tới đó, tỉnh Lai Châu đã chú trọng việc phát triển thông tin trên không gian mạng với tất cả các loại hình như báo chí, cổng trang thông tin điện tử, mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo…

Đồng chí Lường Văn Lào, nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông tỉnh

Thời gian tới, ngành Thông tin và Truyền thông của tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, tồn tại hoàn thành tốt nhiện vụ được giao. Xây dựng và phát triển ngành Thông tin và Truyền thông ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Trước đó, trong buổi sáng và chiều ngày 26/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Giải giao lưu thể thao với sự góp mặt của hơn 100 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Lai Châu, Đài PT-TH tỉnh, Bưu điện tỉnh, VNPT Lai Châu, Viettel Lai Châu và Mobifone Lai Châu tranh tài ở hai bộ môn bóng chuyền hơi và kéo co. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đoàn tham dự. Môn bóng chuyền hơi, giải nhất thuộc về VNPT Lai Châu, giải nhì: Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, giải ba: Viettel Lai Châu. Môn kéo co, giải nhất thuộc về Bưu điện tỉnh Lai Châu, giải nhì: Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh và đồng giải ba: VNPT Lai Châu, Sở Thông tin và Truyền thông.

Một số hình ảnh: 

Hồng Ngọc

Tin liên quan

Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông(28/08/2023 10:55:14 SA)

Thông tư 01/2023/TT-BTTTT Quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông tại chính quyền địa phương(06/03/2023 4:39:17 CH)

Hội nghị thẩm định quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động của VNPT Lai Châu trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2020, định hướng đến năm 2025(31/08/2018 4:29:25 CH)

Ngành Thông tin và Truyền thông Lai Châu: Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Truyền thông và Thông tin Việt Nam (28/08/2018 8:44:25 SA)

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tặng 100 triệu đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng của mưa lũ (03/07/2018 10:14:03 SA)

778 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Quang Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban Biên tập

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://stttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.

Đăng nhập

Chứng chỉ tín nhiệm mạng
top
down