Tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019 – 2020
(Ngày đăng :25/07/2019 10:38:01 SA)

Tuyên truyền, quảng bá ASEAN (Ảnh minh họa)

Ngày 23/7/2019, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch số 776/KH-STTTT tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019 – 2020.

Kế hoạch nhằm tập trung triển khai một cách mạnh mẽ, thể hiện dòng chảy chính của công tác hội nhập ASEAN, góp phần nâng cao nhận thức người dân, tạo đồng thuận, niềm tin xã hội, sự ủng hộ của người dân và dư luận cho năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Chủ đề ASEAN năm 2019 được Thái Lan – lựa chọn “Thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự bền vững”. Do vậy, Công tác tuyên truyền cần phù hợp, bám sát chủ đề và tập trung theo các nội dung sau:

- Phối hợp cùng các bộ, ngành, các cơ quan báo chí trung ương tiếp sóng, phát sóng, khai thác, đăng tải tin, bài, phóng sự, video về ASEAN trên các phương tiện truyền thông tại địa phương theo các chủ đề, nội dung ưu tiên, các lợi ích sát với người dân trên địa bàn tỉnh.

- Chia sẻ dữ liệu, ấn phẩm truyền thông quảng bá về địa phương (gồm: các ưu tiên, thế mạnh của tỉnh, dự án kêu gọi đầu tư, giới thiệu du lịch, văn hóa, đặc sản địa phương…) lên Cổng thông tin ASEAN Việt Nam để các bộ ngành trung ương có thể khai thác, phối hợp hoạt động.

- Tuyên truyền về vai trò, vị thế của ASEAN, các thành tựu mà ASEAN đạt được trong quá trình hình thành và phát triển; nhấn mạnh những thay đổi của ASEAN trước và sau khi hình thành Cộng đồng;

- Giới thiệu về lịch sử, văn hóa, đời sống của người dân các quốc gia thành viên trong Cộng đồng ASEAN; tiềm năng, thế mạnh hợp tác mà Việt Nam có thể khai thác từ các quốc gia này;

- Tuyên truyền về những đóng góp, dấu ấn của Việt Nam trong quá trình tham gia ASEAN, nhất là trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN;

- Quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người, cơ hội kinh doanh, đầu tư, du lịch... của Việt Nam, của tỉnh đến các nước thành viên ASEAN và các đối tác của ASEAN.

- Thông tin về những tiềm năng, thế mạnh, cơ hội, thách thức của Việt Nam nói chung và tỉnh Lai Châu, các doanh nghiệp nói riêng khi tham gia vào cộng đồng ASEAN.

- Tăng cường tuyên truyền về ASEAN - Nhật Bản với vai trò Việt Nam đảm nhận điều phối quan hệ này.

- Tuyên truyền về những thành tựu, khó khăn, thách thức khi tham gia Cộng đồng ASEAN, hướng tới kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập và năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Theo đó, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điển tử tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố: Xây dựng chương trình, chuyên mục tuyên truyền, quảng bá ASEAN theo các nội dung chỉ đạo. Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố:  hướng dẫn các trạm truyền thanh cơ sở tuyên truyền các nội dung trên tới toàn thể Nhân dân trên địa bàn./.