Tổng kết, trao giải Hội thi “Vẽ tranh theo sách” lần thứ III, năm 2021
(Ngày đăng :24/04/2021 9:47:22 SA)

Đồng chí Nguyễn Minh Hiệu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao Chứng nhận tác phẩm đạt giải A cho thí sinh.

Ngày 23/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Tổng kết, trao giải Hội thi “Vẽ tranh theo sách” lần thứ III, năm 2021.

Tham dự buổi tổng kết, trao giải có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thư viện tỉnh, các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Lai Châu có tác phẩm dự thi.

Hội thi “Vẽ tranh theo sách” năm 2021 với chủ đề “Trang sách yêu thương” được phát động từ ngày 10/3 đến ngày 5/4/2021. Các em học sinh tham gia Hội thi bằng cách vẽ tranh bám sát chủ đề, nhân vật qua cuốn sách đã được đọc. Nội dung mô tả về quê hương, đất nước, con người Việt Nam qua sinh hoạt hàng ngày, nhân vật, sự kiện… Tác phẩm dự thi được thể hiện trên khổ giấy A3, A4.

Qua gần một tháng phát động, Hội thi đã thu hút được 1400 bài dự thi với 16 trường tham gia. Tác phẩm dự thi được các trường nộp về Ban Tổ chức qua đơn vị thường trực là Thư viện tỉnh.

Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 70 giải A, B, C, khuyến khích; 8 giải tập thể cho các đơn vị tham gia dự thi. Giải A tập thể khối tiểu học thuộc về trường Tiểu học Đoàn Kết, giải B khối trung học thuộc về Trường Trung học cơ sở San Thàng.

Hội thi “Vẽ tranh theo sách” lần thứ III, năm 2021 nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò của sách trong đời sống, xây dựng thói quen đọc sách, làm theo sách, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, bồi dưỡng hoàn thiện “Chân, thiện, mỹ, đức” và phổ cập những tri thức khác ngoài nhà trường cho các em học sinh trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng, giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam.