Tập huấn về công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022
(Ngày đăng :06/12/2022 9:43:27 SA)

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Ngày 18/11, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các huyện, thành phố.

Đại biểu dự Hội nghị tập huấn được tiếp thu các nội dung về tầm quan trọng của thông tin đối ngoại trong tình hình mới; chủ trương, đường lối và định hướng của Đảng và Nhà nước về công tác thông tin đối ngoại. Nâng cao kỹ năng phát ngôn, ứng phó và giải quyết khủng hoảng truyền thông và tư duy mới trong thời đại cách mạng 4.0. Phát ngôn, cung cấp thông tin và ứng xử với báo chí truyền thông; báo chí truyền thông thời buổi chuyển đổi số và hội tụ; phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; thông tin, xử lý vấn đề khả năng xảy ra khủng hoảng truyền thông.

Các điểm cầu tham gia lớp tập huấn

Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi tập huấn

Thông qua Hội nghị nhằm bồi dưỡng thêm kiến thức và kỹ năng cho lãnh đạo, người phát ngôn ở các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh về công tác thông tin đối ngoại, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Đồng thời, nâng cao hiệu quả phát ngôn, thực hiện tốt trách nhiệm tuyên truyền, định hướng thông tin cho báo chí, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị tập huấn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở TT&TT mong muốn, các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung nghiên cứu, cập nhật thông tin để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người cung cấp thông tin, tăng cường hiệu quả phát ngôn cho báo chí, hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh, nâng cao hình ảnh của tỉnh Lai Châu và thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế. Các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tạo môi trường để thu hút đầu tư, giữ vững ổn định chính trị xã hội. Góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội”./.

Hồng Ngọc