Tập huấn nghiệp vụ quản lý kinh tế trong hoạt động báo in, báo điện tử
(Ngày đăng :24/03/2022 6:35:42 CH)

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được tổ chức với mục tiêu triển khai, hướng dẫn thực hiện một số cơ chế, chính sách của Nhà nước liên quan đến hoạt động kinh tế của các cơ quan báo in, điện tử; đáp ứng yêu cầu đổi mới cơ chế quản lý kinh tế từ giao kinh phí thường xuyên sang giao nhiệm vụ đặt hàng hoặc đấu thầu sản xuất, cung cấp dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực báo in, báo điện tử và triển khai thực hiện Thông tư số 18/2021/TT-BTTTT ngày 30/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động báo in, báo điện tử.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cho biết Bộ sẽ tổ chức 5 lớp tập huấn nhằm triển khai hướng dẫn một số cơ chế, chính sách của Nhà nước liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh tế cho các cơ quan báo in, báo điện tử. Đây là lớp đầu tiên được tổ chức nhằm lắng nghe ý kiến của đại diện cơ quan tham mưu quản lý tài chính; đại diện lãnh đạo cơ quan báo chí phụ trách về kinh tế tài chính; thư ký tòa soạn các cơ quan báo chí... để cơ quan chủ quản có thêm các góp ý cần thiết để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Các đại biểu được hướng dẫn về xây dựng phương án giá trong hoạt động báo in, báo điện tử sử dụng ngân sách Nhà nước.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn yêu cầu lãnh đạo và cán bộ đầu mối phụ trách công tác quản lý tài chính của cơ quan báo chí cần chủ động nắm bắt các chính sách và quy định mới về kinh tế tài chính, góp phần chủ động tham mưu xử lý các vấn đề thuộc phạm vi quản lý phụ trách một cách hiệu quả và kịp thời nhất cho cơ quan báo chí.

Hội nghị tập trung vào 5 chuyên đề: Thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đối với cơ quan báo in, báo điện tử; Định mức kinh tế-kỹ thuật hoạt động báo in, báo điện tử; Xây dựng phương án giá sản xuất sản phẩm báo in, báo điện tử sử dụng ngân sách nhà nước; Quản lý giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp dịch vụ báo in, báo điện tử sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí thường xuyên; Quy trình thực hiện đặt hàng và giao nhiệm vụ trong lĩnh vực báo in, báo điện tử.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận, làm rõ hơn các nội dung liên quan đến cơ chế, chính sách của Nhà nước liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh tế cho các cơ quan báo in, báo điện tử.