Trang chủ Chuyên mục tin tức

Sở Thông tin và Truyền thông chủ động trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra
(Ngày đăng :06/02/2020 2:30:52 CH)

Cán bộ, công chức sở chủ động trong phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona (nCoV) gây ra, ngành Thông tin và Truyền thông đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Với chức năng chỉ đạo tuyên truyền sở đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan báo chí, đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện Thành phố, hệ thống trạm truyền thanh cấp xã cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh từ các nguồn chính thức của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền cung cấp cho người dân đồng thời tăng cường thời lượng, số lượng tin, bài, tuyên truyền hướng dẫn cách thức, nâng cao nhận thức của người dân về cách thức phòng, ngừa dịch bệnh.

Song song với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính tạm dừng tiếp nhận, vận chuyển bưu kiện chứa khẩu trang y tế, thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch nCoV ra nước ngoài. Chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo mạng lưới, hệ thống công nghệ thông tin phục vụ sự chỉ đạo điều hành của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh và của Sở, thực hiện nhắn tin tuyên truyền đến các thuê bao tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, sở cũng đã thường xuyên tuyên truyền tới cán bộ công chức viên chức và người lao động trong cơ quan về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Sở cũng đã chủ động đăng ký nhu cầu mua khẩu trang y tế để trang bị thêm cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong toàn cơ quan. Thực hiện sắp xếp tài liệu, vật dụng trong các phòng làm việc, hội trường,… để phun khử trùng toàn bộ khuôn viên sở. Các trang thông tin điện tử do Sở quản lý cũng đã thường xuyên đăng tải thông tin hướng dẫn về cách phòng, chống dịch bệnh cũng như thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, công khai thông tin về đường dây nóng tiếp nhận thông tin về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus corona xong với tinh thần, trách nhiệm, phát huy tốt chức năng nhiệm vụ, bằng tất cả nỗ lực của toàn ngành, sở sẽ thực hiện và chỉ đạo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Tin liên quan

Đại hội Chi bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông(21/02/2020 7:34:47 CH)

Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản(14/02/2020 3:13:26 CH)

Lùi thời hạn nhận bài tham dự cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" lần thứ 49(14/02/2020 3:04:06 CH)

Quy định tiêu chí chức năng, tính năng kỹ thuật của Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, tỉnh(13/02/2020 8:42:04 CH)

26 loại văn bản triển khai gửi, nhận văn bản điện tử không kèm bản giấy(13/02/2020 3:37:25 CH)

1354 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.