Trang chủ Chuyên mục tin tức

Ngành thông tin và truyền thông Lai Châu triển khai công tác năm 2020
(Ngày đăng :22/01/2020 3:35:08 CH)

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Ngành Thông tin và Truyền thông

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của ngành đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả cao, chiều ngày 13/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

      Tới dự Hội nghị tổng kết công tác của ngành, có sự hiện diện của các đồng chí: Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Lai Châu; Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Báo Lai Châu, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; Tạp chí Văn nghệ Lai Châu; phòng VH-TT các huyện, thành phố, Đài TT-TH các huyện, các doanh nghiệp bưu chính – viễn thông trên địa bàn tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

       Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc sở báo cáo những kết quả nổi bật của ngành trong năm cũng như những hạn chế, khó khăn của ngành. Nhờ những nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành, năm 2019 ngành thông tin và truyền thông đã đạt được một số kết quả nổi bật trong các lĩnh vực công tác: Bưu chính duy trì được mức tăng trưởng cao với chỉ số tăng trưởng 34%, tổng doanh thu ước đạt 30 tỷ, nộp ngân sách nhà nước khoảng trên 2,5 tỷ đồng. Các dịch vụ bưu chính, chuyển phát được cung cấp đa dạng, đảm bảo ổn định, kịp thời, đáp ứng tốt yêu cầu của chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân, đẩy mạnh thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

       Lĩnh vực viễn thông có sự phát triển mạnh mẽ, đồng bộ, phủ sóng điện thoại di động đến 100% các xã, trong đó 96% số bản được phủ sóng 2G, 92% số bản phủ sóng 3G, 76% số bản phủ sóng 4G đảm bảo cung cấp kết nối mạng mọi lúc, mọi nơi; Tổng số thuê bao di động đạt trên 398.021 thuê bao tăng 9,2% so với năm 2018, trong đó có trên 90% sóng 3G, 4G. Tổng doanh thu: ước đạt 480 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 40 tỷ/năm.

       Lĩnh vực CNTT đã có những nỗ lực vượt bậc. Hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (QLVB&ĐH): đảm bảo liên thông 03 cấp chính quyền (cấp tỉnh/cấp huyện/cấp xã) và kết nối với Trục Văn bản quốc gia được tích hợp chữ ký số đảm bảo an toàn, bảo mật cho gửi nhận văn bản điện tử. Ứng dụng chữ ký số được triển khai tích cực, đã cấp 1753 chữ ký số, trong đó: 1256 chữ ký số cá nhân, 488 chữ ký số của tổ chức. Hệ thống thư điện tử công vụ hoạt động ổn định, thường xuyên, liên tục 24/7; bảo mật cao với hơn 4000 tài khoản đáp ứng nhu cầu trao đổi công việc của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh. Cổng dịch vụ công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử triển khai thống nhất, đồng bộ trên toàn tỉnh.

      Công tác quản lý báo chí và hoạt động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí được tăng cường, có nhiều chuyển biến, hiệu quả tích cực. Các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tập trung cao tuyên truyền theo đúng định hướng, phản ánh kịp thời, toàn diện tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh, sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành để phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Thông tin đối ngoại được tăng cường, đăng tải kịp thời các thông tin hoạt động đối ngoại của tỉnh cũng như giới thiệu quảng bá về văn hóa, du lịch và tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

      Tại Hội nghị nhiều tham luận trao đổi kinh nghiệm từ thực tiễn công tác quản lý của các phòng chuyên môn của sở, phòng Văn hóa – Thông tin các huyện và các giải pháp trong công cuộc cách mạng 4.0 từ các doanh nghiệp viễn thông được đưa ra và cũng tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đã được tuyên dương về những thành tích xuất sắc trong công tác ngành thông tin và truyền thông năm 2019.

       Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã có những chỉ đạo cụ thể đối với ngành, đồng thời nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đất nước, là năm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Nước, 90 năm thành lập Đảng; là năm cuối cùng của kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016 – 2020; đồng thời, là năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với phương châm hành động “ Đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, phát triển, làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá” cùng với sự nỗ lực, đoàn kết một lòng, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành thông tin và truyền thông hy vọng toàn ngành sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

 

Tin liên quan

Đại hội Chi bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông(21/02/2020 7:34:47 CH)

Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản(14/02/2020 3:13:26 CH)

Lùi thời hạn nhận bài tham dự cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" lần thứ 49(14/02/2020 3:04:06 CH)

Quy định tiêu chí chức năng, tính năng kỹ thuật của Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, tỉnh(13/02/2020 8:42:04 CH)

26 loại văn bản triển khai gửi, nhận văn bản điện tử không kèm bản giấy(13/02/2020 3:37:25 CH)

1307 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.