Nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở
(Ngày đăng :11/12/2022 6:12:56 CH)

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Sáng 6/12, Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở thuộc Phòng Văn hóa - Thông tin cấp huyện, Đài Truyền thanh cấp xã tỉnh Lai Châu và cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện của các tỉnh khu vực Tây Bắc.

Theo đó, hội nghị tập huấn nhằm tập trung vào những chuyên đề chính như: Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống, phát triển du lịch; công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc trong tình hình mới; thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nội dung tập huấn

Một trong những nhiệm vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 12/CP-NQ là “làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tạo đồng thuận xã hội, phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, nỗ lực của các ngành, các cấp và nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đề án”. Trách nhiệm triển khai nhiệm vụ trên là của những người làm công tác thông tin, tuyên truyền nói chung và những người làm công tác thông tin cơ sở nói riêng.

Ông Phạm Quang Hưởng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Những năm qua, đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo trong việc tổ chức thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những chương trình, đề án phát triển kinh tế xã hội trong phạm vi cả nước, từng khu vực và từng địa phương. Bên cạnh đó, với những vấn đề, nội dung cụ thể thì người làm công tác thông tin cơ sở cần nắm chắc và hiểu rõ thì mới làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền được.

Ông Phạm Quang Hưởng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TTTT phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí cũng mong các đại biểu thực hiện nghiêm túc chương trình tập huấn theo đúng mục đích, yêu cầu và nội dung của Ban Tổ chức đề ra; đồng thời mong muốn sau khi kết thúc hội nghị, các đồng chí làm nhiệm vụ thông tin cơ sở sẽ trở về cơ quan, đơn vị, địa phương mình triển khai thực hiện thành công nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền tới người dân trên địa bàn./.

Hồng Ngọc