Ký kết chương trình phối hợp quản lý tần số trên địa bàn tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :25/01/2021 5:12:37 CH)

Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực 8 với Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu

Chiều ngày 23/01/2021, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực 8 cùng với Sở Thông tin và Truyền thông ký kết kế hoạch phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Công tác phối hợp được thực hiện cụ thể trên các nội dung như: Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, thực hiện phổ biến các quy định mới về cấp phép, xử lý vi phạm hành chính và các thiết bị vô tuyến điện miễn cấp phép có khả năng gây nhiễu có hại tới các tổ chức, cá nhân kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện. Công tác hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và giao giấy phép tần số vô tuyến điện, theo đó sẽ hướng dẫn tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép tần số vô tuyến điện, đôn đốc làm hồ sơ cấp mới, gia hạn giấy phép tần số vô tuyến điện trên địa bàn, nộp phí, nhận giấy phép. Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và xử lý nhiễu có hại. Công tác quản lý đài phát thanh, truyền thanh không dây, sẽ phối hợp thẩm định đầu tư các đài phát thanh, truyền thanh không dây mới, ấn định trước tần số cho đài truyền thanh không dây theo dự án, đôn đốc các đài phát thanh, truyền thanh chấp hành đúng các quy định về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện, hướng dẫn các đài truyền thanh không dây hoạt động băng tần 87-108MHz thực hiện theo công văn 2434/BTTTT-CTS ngày 30/6/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp triển khai cấp phép điện tử cho các đài truyền thanh không dây, rà soát, thống kê và đôn đốc các đài phát thanh, truyền thanh không dây ở vùng sâu, vùng xa chấp hành quy định về quản lý tần số vô tuyến điện, đôn đốc các đài phát thanh, truyền thanh không dây không đạt chuẩn khắc phục phát xạ không mong muốn theo quy chuẩn nhằm phòng ngừa ảnh hưởng can nhiễu đến mạng điều hành bay hàng không. Tăng cường công tác quản lý chất lượng thiết bị vô tuyến điện.

Với sự phối hợp chặt chẽ, cụ thể, công tác quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đi vào nề nếp, chấp hành tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về tần số vô tuyến điện.