Ký kết chương trình phối hợp công tác thông tin và truyền thông
(Ngày đăng :30/08/2022 2:47:57 CH)

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị ký kết Chương trình phối hợp công tác.

Sáng ngày 27/8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Lai Châu và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT (Bộ TT&TT) tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác. Các đồng chí: Tiến sỹ Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT; Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở TT&TT Lai Châu chủ trì Lễ ký kết.

Với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực TT&TT, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập trong thời gian tới, 2 đơn vị sẽ phối hợp thực hiện các nội dung liên quan. Cụ thể: đào tạo, bồi dưỡng công tác quản lý nhà nước về hoạt động thông tin và truyền thông cho đối tượng là cán bộ quản lý nhà nước tại địa phương; đào tạo, nâng cao nhận thức cho đội ngũ lãnh đạo các đơn vị, công chức, viên chức về phát triển ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới Chính phủ số.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị ký kết Chương trình phối hợp công tác.

Đồng thời, đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách công nghệ thông tin về kỹ năng số, phân tích, xử lý dữ liệu và bảo đảm an toàn thông tin. Tổ chức nghiên cứu, đánh giá việc sử dụng nguồn nhân lực trong hoạt động thông tin và truyền thông; tổ chức hội thảo, tọa đàm về công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trong hoạt động thông tin và truyền thông.

Hiện nay, tỷ lệ cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 0,71 người/1 cơ quan, đơn vị. Cơ cấu và chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước cũng như xã hội thấp. Nguồn nhân lực đảm nhận việc phối hợp triển khai và tổ chức quản lý vận hành các hệ thống thông tin chưa có hoặc có nhưng còn mỏng và yếu, đặc biệt ở cấp huyện, xã.

Vì vậy, thông qua Chương trình ký kết phối hợp sẽ phát huy sức mạnh của hai đơn vị và huy động nguồn lực xã hội hóa để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực vực thông tin và truyền thông. Từ đó, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của hoạt động vực thông tin và truyền thông trong thời gian tới. Đồng thời, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu mà Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 25/2/2022 của Tỉnh ủy về chương trình chuyển đổi số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã đề ra.

Tiến sỹ Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT trao quà lưu niệm cho Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu

Ngay sau chương trình ký kết, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT phối hợp với Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức bế mạc khóa tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh trên các loại hình truyền thông” tại Lai Châu (từ ngày 25-27/8). Theo đó, 40 học viên là phóng viên, biên tập viên ảnh đến từ cơ quan báo chí khu vực miền Bắc và Tây Bắc đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền Thông Lai Châu trao giấy chứng nhận cho học viên

Tập thể lớp tập huấn chụp ành lưu niệm./.

Hồng Ngọc