Kiểm tra kinh doanh hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm
(Ngày đăng :02/10/2019 1:43:41 CH)

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại cơ sở photocopy tại Thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên

Từ ngày 12/9 đến ngày 17/9/2019, Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động in, photocopy, phát hành xuất bản phẩm đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố Lai Châu, các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên.

Qua đó Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh đã tiến hành kiểm tra đối với 07 cơ sở phát hành xuất bản phẩm, 15 cơ sở photocopy, 6 cơ sở hoạt động in (trong đó có 2 cơ sở thực hiện cả hoạt động in và photocopy). Qua kiểm tra, các cơ sở in và photocopy về cơ bản bản đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về hoạt động in như không in, sao các tài liệu cấm theo quy định của pháp luật, tuy nhiên, các cơ sở photocopy đều chưa khai báo hoạt động cơ sở photocopy và cơ sở hoạt động in (đối với trường hợp không thuộc diện xin cấp giấy phép hoạt động in) cũng đều chưa đăng ký hoạt động cơ sở in với cơ quan quản lý nhà nước. Đối với các cơ sở hoạt động phát hành tại thời điểm kiểm tra không phát hiện việc nhập, bày bán các sách có quyết định thu hồi và xuất bản phẩm vi phạm. Qua đó Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh đã nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu các cơ sở vi phạm sớm khắc phục.

Việc tổ chức kiểm tra sẽ giúp cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực in, photocopy, phát hành xuất bản phẩm, trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời phòng ngừa, uốn nắn, chấn chỉnh các sai phạm, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật./.