Trang chủ Chuyên mục tin tức

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại 6 xã huyện Sìn Hồ
(Ngày đăng :10/02/2020 12:00:00 SA)

Quang cảnh buổi làm việc tại trụ sở UBND xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ

Ngày 8-9/02/2020, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV do đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Lai Châu làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại 6 xã: Tả Ngảo, Sà Dề Phìn, Làng Mô, Tủa Xín Chải, Chăn Nưa và Pa Tần của huyện Sìn Hồ.

Qua kiểm tra cho thấy cấp ủy, chính quyền các xã đã quán triệt và nhận thức đầy đủ các văn bản chỉ đạo, thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã, phân công nhiệm vụ; tổ chức tốt công tác tuyên truyền; thực hiện việc phun độc khử trùng theo chỉ đạo. Tổ chức các buổi tuyên truyền miệng đến 100% bản, đa số nhân dân nhận thức được tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Đối với y tế các xã đã xây dựng phương án cách ly cụ thể theo tình hình thực tế, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị vật tư y tế để cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, 06 xã huyện Sìn Hồ chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với vi rút Corona (nCoV).

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn cũng đã đề nghị các xã trong thời gian tới cần tăng cường, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về tình hình, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV, đến ngay cơ sở y tế báo cáo nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở để được điều trị kịp thời. Sử dụng tốt hệ thống loa thông tin cơ sở về tuyên truyền phòng, chống bệnh. Nội dung thông tin khai thác có thể khai thác tại Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu địa chỉ truy cập: http://thongtindoingoai.gov.vn hoặc Trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông là: https://sotttt.laichau.gov.vn. Ngoài ra, cũng khuyến cáo người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ, đăng tải những thông tin không chính xác về dịch bệnh qua trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa bàn.

Tin liên quan

Đại hội Chi bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông(21/02/2020 7:34:47 CH)

Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản(14/02/2020 3:13:26 CH)

Lùi thời hạn nhận bài tham dự cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" lần thứ 49(14/02/2020 3:04:06 CH)

Quy định tiêu chí chức năng, tính năng kỹ thuật của Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, tỉnh(13/02/2020 8:42:04 CH)

26 loại văn bản triển khai gửi, nhận văn bản điện tử không kèm bản giấy(13/02/2020 3:37:25 CH)

1299 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.