Trang chủ Chuyên mục tin tức

Khảo sát, xây dựng mô hình thí điểm xã thông minh tại Sin Suối Hồ
(Ngày đăng :19/11/2020 5:07:22 CH)

Ông Nguyễn Quốc Luân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu kết luận buổi làm việc

Ngày 16/11/2020, đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu do ông Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc khảo sát thực tế về xây dựng mô hình xã thông minh tại xã Sin Suối Hồ.

Cùng làm việc với đoàn về phía UBND huyện Phong Thổ có bà Mai Hồng Sim – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin huyện; UBND xã Sin Suối Hồ.

Với mục tiêu thu hẹp khoảng cách số giữa đô thị và nông thôn, giúp chính quyền xã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả hơn để quản lý và phục vụ người dân, giúp người dân nâng cao kỹ năng số để quảng bá những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng như: thảo quả, sa nhân, hoa địa lan, chè Kim tuyên, điểm du lịch cộng đồng giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Đây là những yếu tố nổi bật cần được đưa vào mô hình, đẩy mạnh quảng bá. Do vậy, tỉnh Lai Châu đã chọn xã Sin Suối Hồ là xã thí điểm xây dựng xã chuyển đổi số, xã thông minh.

 

Lãnh đạo xã Sin Suối Hồ nêu quyết tâm xây dựng xã thông minh

Tại đây, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Phong Thổ, UBND xã Sin Suối Hồ đã thống nhất về các nhiệm vụ trong xây dựng và thực hiện kế hoạch chuyển đổi số, xây dựng xã thông minh. Trên cơ sở  kết quả khảo sát thực tế, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng kế hoạch; tổ chức lấy ý kiến của huyện và các cơ quan liên quan cũng như nhân dân trong xã; tăng cường công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong việc xây dựng thí điểm xã thông minh, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển toàn diện của xã Sin Suối Hồ. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: với tiềm năng lợi thế trong phát triển sản phẩm nông nghiệp và điểm du lịch cộng đồng, đồng thời được lựa chọn là xã điểm xây dựng mô hình xã thông minh là cơ hội rất tốt cho xã Sin Suối Hồ, giới thiệu quảng bá hình ảnh rộng rãi đến với trong và ngoài nước, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, đặc biệt là thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương.

Trên cơ sở thống nhất, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, xây dựng xã thông minh trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt để sớm triển khai thực hiện.

 

Tin liên quan

Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đợt 1 năm 2021.(23/04/2021 9:15:36 SA)

Công điện phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5(23/04/2021 9:03:28 SA)

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4(23/04/2021 9:07:55 SA)

Công bố Danh mục thủ tục hành chính, Quy trình nội bộ giải quyết TTHC được sửa đổi, bổ sung thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông (19/04/2021 4:30:19 CH)

Hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2021(14/04/2021 5:21:34 CH)

94 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.