Trang chủ Chuyên mục tin tức

Hướng tới Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Lai Châu năm 2022
(Ngày đăng :17/03/2022 9:10:39 CH)

Ngày 21/4 hàng năm được lấy là ngày Sách và Văn hóa đọc (Ảnh minh họa)

Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức. UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn được tổ chức trọng tâm từ ngày 15-30/4/2022.

Để tổ chức thực hiện, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng, hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở thực hiện công tác tuyên truyền về hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Cùng với đó, việc đẩy mạnh triển khai các hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại các trường học, thư viện, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh… hướng tới phát triển văn hóa đọc, xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Thư viện tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động về Ngày sách: Tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; kể chuyện và làm theo sách; xếp sách nghệ thuật; vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi; tuyên truyền, giới thiệu sách, quảng bá sách, phát động quyên góp sách... đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, tổ chức các hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong hệ thống trường học, nhân rộng mô hình tủ sách trường học, chú trọng các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn; phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường; xây dựng các loại hình thư viện; tổ chức các hội thi về sách với các hoạt động ngoại khóa; các phong trào quyên góp sách, hỗ trợ cho các thư viện vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn... đảm bảo chất lượng, hiệu quả, thiết thực, tạo tính lan tỏa.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố triển khai hiệu quả các hoạt động hưởng ứng tùy theo điều kiện thực tế của cơ quan, đơn Qua đó, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển của cá nhân, gia đình và cộng đồng.

 

 

 

Tin liên quan

Tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023(18/01/2023 11:00:14 SA)

Lai Châu tiếp tục cải thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính(18/01/2023 9:51:27 SA)

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Chỉ thị về tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023(17/01/2023 2:49:14 CH)

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2023(09/01/2023 3:41:30 CH)

Hội nghị tổng kết hoạt động báo chí năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023(08/01/2023 6:39:59 CH)

1076 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Quang Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban Biên tập

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://stttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.

ChungnhanTinNhiemMang