Hội nghị tổng kết thi hành Luật Viễn thông
(Ngày đăng :30/06/2021 12:00:00 SA)

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu

Ngày 23/6/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thi hành Luật Viễn thông và lập hồ sơ đề nghị sửa đổi Luật. Đồng chí Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Trần Văn Sáu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan của Sở.

Luật Viễn thông được Quốc hội khóa XII thông qua tại kỳ họp thứ 6 ngày 23/11/2009 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2010 có ý nghĩa rất quan trọng đối với tiến trình phát triển, hội nhập của nền kinh tế nói chung và ngành viễn thông nói riêng. Sau hơn 10 năm áp dụng, Luật Viễn thông và các văn bản hướng dẫn thi hành đã giúp thúc đẩy cạnh tranh, phát triển cơ sở hạ tầng mạng viễn thông hiện đại, phát triển thị trường viễn thông với đa dạng các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần đảm bảo an ninh và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của xã hội, có những nội dung Luật chưa đề cập đến vì thế cũng không ít các đối tượng lợi dụng các kẽ hở của Luật, để vi phạm pháp luật. Bộ TT&TT đã xây dựng dự thảo Báo cáo tổng kết thi hành Luật Viễn thông và gửi lấy ý kiến các cơ quan bộ, ngành, các đơn vị thuộc Bộ, các Sở TT&TT và các doanh nghiệp. Bộ đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị cũng đã có các góp ý để sửa đổi hoàn thiện Luật, vừa đảm bảo tính kế thừa, phát triển vừa hạn chế các vi phạm xảy ra ngày càng tinh vi, phức tạp trên nền tảng công nghệ mới./.