Trang chủ Chuyên mục tin tức

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và triển khai kế hoạch năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông
(Ngày đăng :12/01/2019 3:33:55 CH)

Đ/c Nguyễn Quốc Luân - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 10/1/2019, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và triển khai kế hoạch năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo sở cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức của Sở Thông tin và Truyền thông

 Tại hội nghị, các đồng chí có mặt đã được nghe báo cáo đánh giá công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông và báo cáo công tác Công đoàn năm 2018. 

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp của ngành Thông tin và Truyền thông với các cấp, các ngành; sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành, Sở Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra. Trong năm qua, tình hình phát triển về thông tin truyền thông của tỉnh có bước phát triển mạnh mẽ. Hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông được đầu tư xây dựng khá hiện đại và rộng khắp đến cả các vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Mạng viễn thông, CNTT phát triển nhanh, với công nghệ tiên tiến, được bao phủ khắp cả tỉnh kết nối với thông lượng lớn tới cả nước. Ứng dụng Công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước có bước phát triển mới, an ninh thông tin liên lạc được đảm bảo, các doanh nghiệp viễn thông, bưu chính chuyển phát đã có sự phối hợp, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, người dân được thụ hưởng các sản phẩm, dịch vụ mới giá rẻ, chất lượng cao. Hoạt động thông tin báo chí đúng định hướng, công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông, CNTT theo hướng phong phú đa dạng, đa dịch vụ, phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội, y tế, giáo dục…tại địa phương. Sở đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên mọi lĩnh vực: báo chí, thông tin điện tử, thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại, xuất bản, bưu chính, viễn thông, internet và tần số vô tuyến điện; thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra. Với những kết quả đạt được trong năm 2018, năm 2019 Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước về lính vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Về công tác Công đoàn, trong năm qua, Công đoàn cơ sở luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và trực tiếp của Đảng bộ, sự giúp đỡ tích cực về mọi mặt của Ban Giám đốc Sở, CBCCVCLĐ có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình và có trách nhiệm. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng và đời sống của đoàn viên công đoàn, luôn tin tưởng và gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, nhiệt tình tham gia các phong trào do cấp trên phát động. Công đoàn thường xuyên sâu sát nắm tình hình đời sống, việc làm của CBCCVCLĐ; kịp thời kiến nghị với chính quyền giúp đỡ những gia đình CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018 công đoàn đã làm hồ sơ cho 02 đoàn viên công đoàn có thời gian ốm bệnh và phải điều trị dài ngày lên công đoàn cấp trên xem xét, hỗ trợ với số tiền 5.000.000đ/người. Tổ chức tốt và tham gia nhiệt tình các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, xây dựng gia đình văn hoá, tiêu biểu như: Giải thể thao kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6; Giải thể thao kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10; Tổ chức giải thể thao kỷ niệm ngày thành lập Ngành Thông tin và Truyền thông...

Tại Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021. Các đồng chí được lựa chọn đều là những người trung thực, công tâm, có uy tín, có hiểu biết về chính sách, pháp luật.

Các đồng chí trong Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2021

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Luân,  Giám đốc Sở đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thông tin và truyền thông đã đạt được trong năm 2018, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn nghành tiếp tục phát huy hết khả năng, thế mạnh của mình, không ngừng học tập, tu dưỡng rèn luyện bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu, giúp Uỷ ban nhân dân tỉnh thực hiện quản lý Nhà nước về thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh./.

Tin liên quan

Thông cáo báo chí: Kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lai Châu (28/8/1909 - 28/8/2019), 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2019) và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu(02/10/2019 4:30:11 CH)

Tăng cường xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng(24/09/2019 10:47:37 SA)

Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Lai Châu(26/09/2019 3:00:05 CH)

Kiểm tra kinh doanh hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm(25/09/2019 10:01:40 SA)

Thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động(25/09/2019 9:45:56 SA)

337 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.