Trang chủ Chuyên mục tin tức

Ngày 23/4, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu có văn bản số 549/STTTT-BCVTCNTT về việc đảm bảo thông tin liên lạc an toàn thông suốt trong dịp Nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Theo đó, để đảm bảo an toàn mạng lưới, thông tin liên lạc, dịch vụ bưu chính viễn thông ổn định kịp thời, thông suốt phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt các ngày nghỉ lễ lớn của Đất nước, trong dịp Nghỉ lễ 30/4 và 01/5. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông thực hiện một số nội dung sau:

Xây dựng kế hoạch cụ thể và phương án đảm bảo thông tin liên lạc: Điện thoại, đường truyền internet và vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện được an toàn, thông suốt trong thời gian nghỉ lễ (từ 30/4 đến hết ngày 03/5/2021).

Các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát tập trung tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính, chuyển phát, đảm bảo an toàn việc tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm, văn bản của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Đề cao cảnh giác, phối hợp kịp thời với các đơn vị chức năng ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính, chuyển phát để vận chuyển, phát tán hàng cấm, hàng lậu và các ấn phẩm có nội dung vi phạm pháp luật.

Các doanh nghiệp viễn thông có nhiệm vụ tổ chức thực hiện các phương án bảo vệ an toàn mạng lưới thông tin liên lạc và internet; bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, an toàn và đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong dịp nghỉ lễ. Nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới viễn thông và internet để gửi, phát tán thông tin có nội dung trái pháp luật và phát tán vi rút phá hoại các cổng, trang thông tin điện tử. Đảm bảo an toàn thông tin mạng. Đo kiểm hệ thống mạng lưới trên toàn tỉnh để phát hiện và xử lý, phòng ngừa các nguy cơ ngây mất an toàn thông tin, gián đoạn các dịch vụ viễn thông, internet.

Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống; tiến hành rà soát, củng cố mạng lưới để hạn chế thấp nhất các sự cố có thể xảy ra; chuẩn bị tốt vật tư, máy móc, thiết bị, phương tiện, nhiên liệu dự phòng; bố trí đầy đủ cán bộ đủ năng lực ứng trực 24/24 ứng cứu kịp thời các sự cố xảy ra.

Chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác bảo đảm an toàn mạng lưới, an toàn thông tin và phòng, chống cháy nổ; kiểm tra, rà soát mạng lưới; tăng cường nguồn nhân lực từ giao dịch viên, nhân viên kinh doanh đến điện thoại viên, giải đáp khách hàng; chuẩn bị các biện pháp xử lý phòng ngừa, sẵn sàng triển khai đáp ứng kịp thời yêu cầu khẩn cấp, đột xuất./.

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Đoàn công tác của tỉnh thăm và tặng quà cho người có công tại huyện Nậm Nhùn(23/07/2021 8:37:30 CH)

Hội nghị phổ biến kinh nghiệm triển khai các nền tảng công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc(04/08/2021 12:56:53 CH)

THỰC HIỆN GÁN NHÃN TÍN NHIỆM MẠNG CHO CÁC WEBSITE/TÊN MIỀN TỈNH LAI CHÂU CÔNG KHAI TRÊN INTERNET(16/07/2021 9:03:35 SA)

Hội nghị trực tuyến tập huấn “Nền tảng quản lý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19”(22/07/2021 11:27:37 SA)

Lãnh đạo STTTT: Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ TTTT trao tặng cuốn sách "Thời kỳ hậu Corona: Luôn có cơ hội trong khủng hoảng" của tác giả Scott Galloway.(22/06/2021 5:24:22 CH)

318 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://stttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.

ChungnhanTinNhiemMang