Trang chủ Chuyên mục tin tức

Chi bộ Báo chí - Thanh tra: Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
(Ngày đăng :26/08/2022 4:51:56 CH)

Chi bộ Báo chí-Thanh tra chụp ảnh lưu niệm

Chiều ngày 19/08/2022, Chi bộ Báo chí - Thanh tra tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Hiệu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Các đồng chí Đảng ủy viên; Bí thư các chi bộ và toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ Báo chí - Thanh tra.

Theo báo cáo chính trị được trình bày trước Đại Hội, Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Báo chí - Thanh tra gặp nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến đời sống của cán bộ, đảng viên. Song dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chi bộ đã chủ động lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ; thực hiện đạt 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ do Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra. Tham mưu hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của Báo chí - Thanh tra. Công tác chuyên môn luôn được chú trọng; công tác giáo dục chính trị được quan tâm, không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng và vượt chỉ tiêu đề ra; công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đảm bảo đúng chương trình, kế hoạch.

Đ/c Lý Thị Thu Huyền, Phó Bí thư Chi bộ Báo chí - Thanh tra nhiệm kỳ 2020 - 2022 trình bày báo cáo chính trị

Chi bộ nhận được sự quan tâm của lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp thường xuyên của Đảng ủy Sở, mỗi đảng viên luôn giữ gìn đoàn kết nội bộ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức lối sống lành mạnh trong sáng; 100% Đảng viên trong chi bộ có tư tưởng chính trị vững vàng, không có đảng viên vi phạm. Các đồng chí: Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ có trình độ chuyên môn và năng lực công tác, có tinh thần trách nhiệm, luôn đoàn kết, lãnh đạo chỉ đạo điều hành công việc hiệu quả; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng; phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; Các đảng viên trong chi bộ được đào tạo cơ bản và có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt những nhiệm vụ trên, Chi bộ Báo chí - Thanh tra cũng thẳng thắn chỉ ra khuyết điểm còn tồn tại: Trong nhiệm kỳ 2020-2022 công tác quán triệt, triển khai việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ yếu mới dừng ở mức quán triệt, việc đăng ký “làm theo” tuy đảm bảo về số lượng song nội dung đăng ký thực hiện có cá nhân thực hiện chung chung, chưa rõ ràng; việc phê bình và tự phê bình của một số ít đảng viên chưa thực sự được nêu cao; việc tổ chức quán triệt một số Chỉ thị, Nghị quyết chưa thật sự sâu sắc; nội dung sinh hoạt theo các chuyên đề chưa phong phú…

Đ/c Nguyễn Minh Hiệu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Hiệu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí biểu dương và ghi nhận Chi bộ Báo chí - Thanh tra đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ II đề ra. Trong nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí đề nghị Chi bộ Báo chí - Thanh tra cần tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đảng viên; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, tập trung giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác Thanh tra, quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản,thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở; Duy trì chế độ sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Đảng; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết của chi bộ và kết luận, quyết định, quy định của Đảng ủy cấp trên.

Đại hội cũng đã nghiêm túc, dân chủ xem xét lựa chọn đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Lý Thị Thu Huyền được Chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ.

Chi bộ biểu quyết đã thông qua danh sách bầu cử chức danh Bí thư

Các đảng viên bỏ phiếu bầu Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ mới

Chi bộ Báo chí - Thanh tra tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của Chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy cấp trên giao trong nhiệm kỳ 2022 - 2025./.

Tin liên quan

Lai Châu: Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá(04/12/2022 3:56:59 CH)

Hướng dẫn thực hiện các nội dung thành phần về thông tin và truyền thông trong các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025(02/12/2022 10:53:55 SA)

Sở Thông tin và Truyền thông Điện Biên thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu(28/11/2022 5:13:46 CH)

Tập huấn về công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022(28/11/2022 2:18:28 CH)

Lễ kết nạp đảng viên mới năm 2022 của Chi bộ Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông(08/11/2022 10:06:23 SA)

1191 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Quang Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban Biên tập

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://stttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.

ChungnhanTinNhiemMang