SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG LAI CHÂU

DEPARTMENT OF INFOMATION AND COMMUNICATIONS OF LAI CHAU PROVINCE

Trang chủ Tin tức - Chuyên đề Hoạt động ngành
Tuyên truyền số hóa truyền hình cần được triển khai kịp thời
(Ngày đăng :04/08/2016 12:00:00 SA)

Đó là nội dung quan trọng của quyết định số 1321/QĐ-BTTTT được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành vào ngày 28/7/2016  về việc phê duyệt Kế hoạch thông tin, tuyên truyền về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất giai đoạn 2016-2020.

Số hóa truyền hình sẽ nhiều kênh hơn giúp người dân tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác. (Nguồn: internet)

Mục đích, yêu cầu của kế hoạch là: Hoạt động thông tin, tuyên truyền số hóa truyền hình cần được triển khai kịp thời, đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp cho từng đối tượng liên quan trên cơ sở phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan báo chí và các cơ quan thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở tại địa phương và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Việc lựa chọn các phương thức tuyên truyền trên cơ sở kế thừa các phương thức thông tin, tuyên truyền hiệu quả trong giai đoạn trước, đồng thời phát huy ưu thế các phương thức thông tin, tuyên truyền, chủ động, hiện đại có tính tương tác cao, kết hợp với các loại hình, phương tiện thông tin, tuyên truyền truyền thống phù hợp với đối tượng, vùng, miền…

Ưu tiên phân bổ nguồn lực để tuyên truyền qua các phương thức thông tin, tuyên truyền hiệu quả, thông tin đến trực tiếp với người dân, nhất là người dân đang sử dụng truyền hình tương tự mặt đất; đảm bảo lồng ghép và kết hợp hiệu quả với các nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền giữa Trung ương và địa phương với các nhiệm vụ, chương trình khác của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Mục tiêu tuyên truyền

Theo lộ trình số hóa truyền hình mặt đất đã được phê duyệt tại từng địa phương: Thời điểm 01 năm trước khi chấm dứt truyền hình tương tự mặt đất trên địa bàn, hầu hết cán bộ thông tin cơ sở, nhân viên kinh doanh thiết bị truyền hình tại các cửa hàng điện máy tại địa phương được tập huấn về lợi ích, thời điểm, nội dung và kiến thức cơ bản về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất.

Thời điểm 06 tháng trước khi chấm dứt truyền hình tương tự mặt đất trên địa bàn, hầu hết số hộ dân có máy thu hình tại địa phương được phổ biến và nắm được thông tin cần thiết về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất.

Đến năm 2020 hầu hết người dân trên cả nước được phổ biến và nắm được thông tin cần thiết về số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất thông qua các phương thức thông tin, tuyên truyền khác nhau.

Nội dung tuyên truyền

Mục tiêu, nội dung, lộ trình thực hiện và tình hình triển khai số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên phạm vi cả nước, từng địa phương, địa bàn cụ thể.

Lợi ích của người dân (ưu điểm về chất lượng, số lượng, tên kênh, chương trình truyền hình được xem…) khi thực hiện chuyển đổi từ truyền hình tương tự mặt đất sang truyền hình số mặt đất.

Thông tin về phủ sóng truyền hình số mặt đất, các khu vực bị ảnh hưởng khi ngừng truyền hình tương tự mặt đất, các nội dung cần thiết về thiết bị thu xem truyền hình đáp ứng tiêu chuẩn truyền hình số lưu thông trên thị trường, các nội dung liên quan đến hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng chính sách.

Thông tin các nội dung cần thiết giúp người dân, hộ gia đình nắm được cách lắp đặt, điều chỉnh thiết bị thu để có thể thu xem truyền hình số mặt đất và các việc làm khi chuyển đổi từ truyền hình tương tự mặt đất sang truyền hình số mặt đất hoặc các phương thức thu xem truyền hình cáp, vệ tinh, IPTV.

Các hình thức tuyên truyền

Tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình); qua hệ thống thông tin cơ sở; qua mạng viễn thông; qua các hệ thống thông tin hỗ trợ số hóa truyền hình (bao gồm: xây dựng, vận hành Cổng Thông tin điện tử về số hóa truyền hình, thiết lập và duy trì tổng đài tư vấn thông tin số hóa truyền hình) và tuyên truyền qua các phương thức khác./.

Tin liên quan

Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông(28/08/2023 10:55:14 SA)

Thông tư 01/2023/TT-BTTTT Quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông tại chính quyền địa phương(06/03/2023 4:39:17 CH)

Hội nghị thẩm định quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động của VNPT Lai Châu trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2020, định hướng đến năm 2025(31/08/2018 4:29:25 CH)

Ngành Thông tin và Truyền thông Lai Châu: Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Truyền thông và Thông tin Việt Nam (28/08/2018 8:44:25 SA)

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tặng 100 triệu đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng của mưa lũ (03/07/2018 10:14:03 SA)

786 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Quang Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban Biên tập

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://stttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.

Đăng nhập

Chứng chỉ tín nhiệm mạng
top
down