Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào là công cụ (thiết bị phát sóng vô tuyến điện) ngăn chặn tín hiệu thu hoặc phát từ điện thoại di động đến trạm gốc (BTS). Thiết bị này được ứng dụng để ngăn chặn cuộc gọi của các phần tử hoạt động bất hợp pháp, chống đánh bom, mìn điều kiển từ xa bằng điện thoại di động và phong tỏa sự hoạt động của máy điện thoại tại những khu vực nhất định.

Sáng 6/8, Sở thông tin và truyền thông tổ chức Hội nghị cán bộ cơ sở tham gia đóng góp ý kiến vào 2 dự thảo: Luật tần số vô tuyến và Luật viễn thông của Quốc hội. Đồng chí Lường Văn Lào- Giám đốc Sở thông tin và truyền thông chủ trì hội nghị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Giàng Páo Mỷ- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu- Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông