Sáng ngày 03/7/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến Lễ ra mắt “Nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành (SOC) đáp ứng yêu cầu kết nối chia sẻ thông tin” với 64 điểm cầu trong cả nước. Qua đó sẽ cung cấp thông tin để các bộ, ngành, địa phương và các chủ quản hệ thống thông tin có định hướng trong việc lựa chọn đầu tư mua hoặc thuê dịch vụ giám sát, bảo vệ an toàn, an ninh mạng.

Công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra trên thế giới với tốc độ cao, tạo động lực để tăng năng suất lao động, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Nhằm tận dụng tối đa cơ hội, khai thác, phát huy lợi thế riêng để thay đổi thứ hạng của Việt Nam. Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Ngày 19/6/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký ban hành Quyết định số 1040/QĐ-BTTTT về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực xuất bản, In và Phát hành thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngày 28/5, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lý Công Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; cùng 29 đảng viên của 4 chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 521/QĐ-UBND ngày 08/5/2020 Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung lĩnh vực Xuất bản, In, Phát hành thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông