Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong thời đại ngày nay. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 749/QĐ-TTg về chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2020. Nhằm thực hiện hiệu quả quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số tỉnh Lai Châu đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Trong không khí hân hoan chào đón hơn 23 triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới, sáng 5/9, Trường Tiểu học Làng Mô Sìn Hồ trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Quốc Luân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.đã đến dự, chúc mừng và trao tặng sách giáo dục cho trường Tiểu học Làng Mô – huyện Sìn Hồ.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021. Ngày 01/9/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức trao tặng sách giáo dục cho thầy cô, các em học sinh tại 03 trường: Tiểu học Vàng Ma Chải - huyện Phong Thổ; Tiểu học Trung Chải và THCS Trung Chải - huyện Nậm Nhùn.

Để đảm bảo đến từng người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần). Ngày 04/8/2020, UBND tỉnh Lai Châu ban hành văn bản số 1569/UBND-VX về việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 13/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III/2020. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Khoàng Văn Thành - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Minh Hiệu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 917/QĐ-UBND ngày 20/7/2020 về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, in và phát hành thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông. Quyết định có hiệu lực từ ngày 20/7/2020.

Ngày 11/7, Sở Thông tin và Truyền thông ba tỉnh: Lai Châu - Lào Cai - Yên Bái đã tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp trong lĩnh vực thông tin, truyền thông năm 2019 và triển khai công tác phối hợp năm 2020. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu, đồng chí Vũ Hùng Dũng - Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai và đồng chí Trần Hùng - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái đồng chủ trì hội nghị.

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông