Hội nghị giao ban báo chí quý I/2022 được tổ chức sáng nay (5/4) dưới sự chủ trì của các đồng chí: Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phan Bá Quyết – Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Chiều ngày 06/4/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai: Nghị quyết chuyển đổi số; Các quy định, kết luận, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác cán bộ tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động.

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 25/03, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch công tác năm 2022 và Tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2021 lĩnh vực phát thanh, truyền hình (PTTH). Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Bộ và trực tuyến tại các điểm cầu tỉnh/thành phố.

Hội nghị được tổ chức với mục tiêu triển khai, hướng dẫn thực hiện một số cơ chế, chính sách của Nhà nước liên quan đến hoạt động kinh tế của các cơ quan báo in, điện tử; đáp ứng yêu cầu đổi mới cơ chế quản lý kinh tế từ giao kinh phí thường xuyên sang giao nhiệm vụ đặt hàng hoặc đấu thầu sản xuất, cung cấp dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực báo in, báo điện tử và triển khai thực hiện Thông tư số 18/2021/TT-BTTTT ngày 30/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động báo in, báo điện tử.

Ngày 10/3/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 844/BTTTT-CBC về việc tăng cường rà soát, chấn chỉnh, xử lý vi phạm trong hoạt động báo chí gửi các cơ quan chủ quản báo chí, các cơ quan báo chí.

Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức. UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn được tổ chức trọng tâm từ ngày 15-30/4/2022.

Nhằm đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến sâu, rộng, phổ biến tới người dân. Vừa qua Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 793/BTTTT-THH ngày 5/3/2022 hướng dẫn thí điểm triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương để thúc đẩy chuyển đổi số, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số. Qua đó, người dân trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Quang Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban Biên tập