Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Trao quà Tết cho gia đình chính sách và học sinh bệnh hiểm nghèo
(Ngày đăng :30/03/2018 9:23:28 SA)

Đại diện Hội chữ thập đỏ cơ sở Sở TT&TT trao quà cho 2 em học sinh bị bệnh hiểm nghèo trường Tiểu học Tân Phong.

Dịp Tết Nguyên đán 2018, Hội Chữ thập đỏ cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông, ban phụ huynh Trường Tiểu học Tân phong đã trao nhiều phần quà cho gia đình chính sách và học sinh bị bệnh hiểm nghèo với tổng giá trị gần 10 triệu đồng.

Theo đó, hai gia đình thờ cúng liệt sỹ tại xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu và 2 học sinh bị bệnh hiểm nghèo của trường Tiểu học Tân Phong đã được nhận 4 suất quà của Hội chữ thập đỏ cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông, mỗi suất trị giá 700.000 đồng. Ông Nguyễn Trọng Huân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Có 66 hội viên, Hội chữ thập đỏ cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực. Hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán, đơn vị đều tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn động viên họ cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tại trường Tiểu học Tân Phong, cô hiệu trưởng Hoàng Châu Loan, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trường có nhiều học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Để động viên, khích lệ các em và giáo dục các em học sinh trong trường, trường đã tạo phong trào nuôi lợn đất giúp bạn từ số tiền nhỏ được các em tiết kiệm. Vào cuối năm, lợn đất sẽ được các bạn đập để gom tiền mua quà cho các bạn nghèo. Đây là phong trào được các bạn học sinh trong trường cực kỳ hưởng ứng. Em Nguyễn Mai Lệ Quyên, học sinh lớp 4 chia sẻ: Em thường tiết kiệm một ít từ tiền ăn sáng để nuôi lợn đất. Các bạn lớp em cũng thích tham gia và chúng em xin tiền lẻ của mẹ để nuôi lợn. Được giúp các bạn khó khăn hơn mình chúng con rất vui, mong các bạn cố gắng học tập tốt.

Để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, Ban Phụ huynh nhà trường đã tặng 10 suất quà trị giá 2 triệu đồng; Chi hội Chữ thập đỏ nhà trường tặng 6 suất quà trị giá 3 triệu đồng; từ những con lợn đất được các em học sinh nuôi, 38 suất quà bao gồm bánh kẹo, sữa đã được trao cho 38 bạn học sinh nghèo của trường.