Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tại huyện Tam Đường
(Ngày đăng :26/04/2017 8:01:18 CH)

Thực hiện Kế hoạch số 1573/KH-UBND ngày 19/8/2016 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu về triển khai hoạt động thông tin thông tin đối ngoại năm 2017, trong 2 ngày 10-11/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2017.

Dự lớp tập huấn có trên 30 đồng chí là Người phát ngôn, Người được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của UBND các xã, thị trấn; cán bộ, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Phóng viên, Biên tập viên Đài Truyền thanh – Truyền hình; Chính trị viên, cán bộ công tác tuyên truyền Bộ Chỉ huy Quân sự huyện.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Tẩn Thị Quế, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí với các nội dung: Công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; vai trò của thông tin; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin; công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại; hướng dẫn công tác thông tin đối ngoại tại địa phương và các văn bản quản lý về hoạt động thông tin đối ngoại; quy định việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Bên cạnh đó, các học viên cũng được nghe thông tin thời sự về tình hình quốc tế, trong nước và của tỉnh. Qua đó tạo điều kiện cho các học viên nâng cao sự hiểu biết, nắm vững nội dung hoạt động tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch công tác thông tin đối ngoại và những vấn đề đặt ra đối với địa phương trong thời gian tới.