Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
(Ngày đăng :26/04/2017 7:13:15 SA)

Quang cảnh lớp tập huấn

Hội nghị tập huấn được Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức vào ngày 14/4.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú tại Lai Châu; Người phát ngôn, Người được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố; Các đồng chí là Báo cáo viên cấp tỉnh; Lãnh đạo cơ quan báo chí địa phương và Trung ương tại địa phương; Các phòng chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông; Cán bộ, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy, Thành ủy; Cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thành ủy; Cán bộ, chuyên viên Văn phòng UBND các huyện, thành phố; Chính trị viên, cán bộ làm công tác tuyên truyền của Ban chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố...

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) triển khai các nội dung: Nghị định số 72/2015/NĐ-CP ngày 07 tháng 09 năm 2015 về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại; Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 02 năm 2017 quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước; phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức về quyền con người, về tình hình nhân quyền ở Việt Nam; tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia …

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, công tác thông tin đối ngoại tỉnh Lai Châu đã có những bước phát triển đáng kể; các cơ quan chức năng và các đơn vị trong tỉnh đã tích cực, chủ động trong việc triển khai các hoạt động tin đối ngoại gắn liền với việc tuyên truyền giới thiệu quảng bá hình ảnh Lai Châu, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Lớp tập huấn công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí nhằm tiếp tục triển khai một cách hiệu quả hoạt động công tác thông tin đối ngoại, nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh. Sau hội nghị này, các cơ quan, đơn vị trên địa tỉnh cần tích cực triển khai các trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị mình để cung cấp các thông tin chính thống cho báo chí và người dân; đẩy mạnh việc tuyên truyền về cuộc đối thoại quốc phòng Việt Nam-Trung Quốc sắp được tổ chức tại Lai Châu./.