Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Khai giảng lớp tin học Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản năm tại huyện Sìn Hồ
(Ngày đăng :05/09/2017 3:53:23 CH)

Chiều ngày 25/8/2017, tại Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Thị trấn Sìn Hồ, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng Nội Vụ huyện Sìn Hồ tổ chức khai giảng lớp học tin học Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản năm 2017 cho 30 học viên là cán bộ công chức,viên chức cấp xã, thị trấn huyện Sìn Hồ.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Lê Thanh Dương Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ; Lò Thị Kim Thu, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông; đại diện Phòng Nội vụ Sìn Hồ; các đồng chí giảng viên - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông và 30 học viên tham gia lớp học.

Trong thời gian 1.5 tháng, các học viên sẽ được học lý thuyết và kết hợp thực hành trực tiếp trên máy tính gồm 6 chuyên đề: Hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản; sử dụng máy tính cơ bản; xử lý văn bản cơ bản; sử dụng bảng tính cơ bản; sử dụng trình chiếu cơ bản; sử dụng Internet cơ bản, theo chương trình Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng đồng chí Lê Thanh Dương Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ nhấn mạnh: Ngày nay công nghệ thông tin được ứng dụng vào mọi công việc của đời sống con người; tin học được coi là một trong những động lực quan trọng của sự phát triển, góp phần làm biến đổi đời sống kinh tế - xã hội, trở thành nền tảng của phương thức phát triển mới và là nền tảng trong cải cách hành chính chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn mới , phù hợp hơn, thay thế cho chuẩn cũ. Đồng chí, đề nghị các học viên tích cực học tập, trao đổi, tiếp thu kiến thức để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ được giao...