Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2017 tại huyện Tân Uyên
(Ngày đăng :12/05/2017 9:51:08 SA)

Thực hiện Kế hoạch số 1573/KH-UBND ngày 19/8/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về triển khai hoạt động thông tin thông tin đối ngoại năm 2017. Trong 2 ngày 27-28/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2017.

Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí là người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của UBND các xã, thị trấn; cán bộ, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Phóng viên, Biên tập viên Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện; Chính trị viên, cán bộ làm công tác tuyên truyền của Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; những thông tin về quyền con người, về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Bên cạnh đó, các học viên cũng được nghe thông tin thời sự về tình hình quốc tế, trong nước và của tỉnh; các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn để nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng và nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại và công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho chí cho đội ngũ làm công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn trên địa bàn trong tình hình hiện nay. Vì vậy, đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung nghiên cứu tài liệu, dành thời gian để trao đổi, thảo luận kỹ những vấn đề thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương mình để tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch công tác thông tin đối ngoại và những vấn đề đặt ra đối với địa phương trong thời gian tới.