Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí 2017 tại huyện Than Uyên
(Ngày đăng :18/05/2017 1:38:59 CH)

Thực hiện Kế hoạch số 1573/KH-UBND ngày 19/8/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về triển khai hoạt động thông tin thông tin đối ngoại năm 2017. Ngày 16-17/5/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2017 tại huyện Than Uyên.

Tham dự lớp tập huấn có người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của UBND các xã, thị trấn; cán bộ, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Phóng viên, Biên tập viên Đài Truyền thanh – Truyền hình; Chính trị viên, cán bộ làm công tác tuyên truyền của BCH Quân sự huyện.

Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, các học viên được nghe thông tin thời sự về tình hình quốc tế, trong nước và của tỉnh, các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta; đồng thời, các học viên cũng được cung cấp các kiến thức cơ bản về công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, về quyền con người, về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, công tác thông tin đối ngoại tại địa phương đã có những bước phát triển đáng kể; các cơ quan chức năng và các đơn vị trong huyện đã tích cực, chủ động trong việc triển khai các hoạt động tin đối ngoại gắn liền với việc tuyên truyền giới thiệu quảng bá hình ảnh của địa phương, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Lớp tập huấn công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí nhằm tiếp tục triển khai một cách hiệu quả hoạt động công tác thông tin đối ngoại, nâng cao hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn huyện. Tại Hội nghị, đề nghị các đại biểu tham dự tập trung nghiên cứu tài liệu, dành thời gian để trao đổi, thảo luận thật kỹ những vấn đề thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương mình để tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch công tác thông tin đối ngoại và những vấn đề đặt ra đối với địa phương trong thời gian tới, đồng thời cần tích cực triển khai các trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị mình để cung cấp các thông tin chính thống cho báo chí và người dân theo đúng quy định của pháp luật.