Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông: Tặng quà gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán
(Ngày đăng :15/02/2017 2:14:05 CH)

Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông trao quà cho ông Trần Trọng Liên phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu.

Để kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho 2 Cựu chiến binh bị nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, 2 xuất quà với tổng trị giá 1.400.000 đồng.

Tại gia đình ông Trần Trọng Liên, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, đoàn đã đến thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn với ông. Xúc động nhận gói quà từ đoàn, ông Trần Trọng Liên không giấu nổi những giọt nước mắt, ông cho biết: "Hiện nay tôi bị tai biến nên đi lại cũng vô cùng khó khăn. Cuộc sống của một Cựu chiến binh trở về địa phương, tôi luôn cố gắng tham gia các hoạt động tại nơi cứ trú, bảo ban con cháu noi gương Bác Hồ để luôn là người công dân có ích".

Được biết hàng năm vào dịp 27/7; 22/12 hay dịp lễ, tết, các đồng chí lãnh đạo các cấp; tổ chức chính trị xã hội và các nhà hảo tâm luôn dành sự quan tâm, chia sẻ, qua đó như một liều thuốc tinh thần xoa dịu nỗi đau và khích lệ các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông cũng tới thăm gia đình ông Nguyễn Thành Lập, phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu cũng bị nhiễm chất độc hóa học. Ông Lập hiện nay đang bị ung thư tá tràng giai đoạn cuối không đi lại được, hoàn cảnh khó khăn. Ông Lập nói: "Ngày xưa bom đạn không đánh gục được mình mà bây giờ có tuổi phải khuất phục trước bệnh tật, chỉ mong sống được ngày nào vui vầy với con cháu mà thôi. Cảm ơn các đồng chí đã đến thăm hỏi, tặng quà vào dịp đặc biệt này".

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông tặng quà. Được biết trước đó, một số em học sinh nghèo tại các địa phương trong tỉnh đã được nhận quà của Hội. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực, ý nghĩa và là nguồn động lực giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Trọng Huân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: "Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông luôn chia sẻ kịp thời, thăm hỏi tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn để động viên khích lệ họ vượt qua hoàn cảnh, khẳng định bản thân, góp phần tích cực xây dựng quê hương. Thời gian tới chúng tôi sẽ đẩy mạnh hoạt động của Hội với những việc làm thiết thực, hiệu quả hơn nữa".

Mục tiêu hoạt động của Hội Chữ thập đỏ là vì mục tiêu nhân đạo – hòa bình – hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vì hạnh phúc của Nhân dân. Và để thực hiện được mục tiêu cao cả đó, rất mong sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm, các cấp, các ngành để hỗ trợ những mảnh đời yếu thế, khó khăn trong xã hội./.

Tin liên quan

Phổ biến Luật bồi thường trách nhiệm của Nhà nước(26/07/2018 9:44:30 SA)

Sở Thông tin và Truyền thông: Học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII(25/07/2018 4:02:20 CH)

Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn chữ ký số tại thành phố Lai Châu (03/07/2018 9:09:48 SA)

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại mạng thông tin liên lạc và chia sẻ với đồng bào Lai Châu (03/07/2018 9:06:59 SA)

Tập huấn, bồi dưỡng về quản lý, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh (21/06/2018 7:45:10 SA)

253 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.