Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông: Triển khai nhiệm vụ năm 2018
(Ngày đăng :30/03/2018 9:05:03 SA)

Các đoàn viên thanh niên được Chi đoàn khen thưởng.

Sáng 01/02, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn Sở thông tin và Truyền thông được tích cực thực hiện. 100% các đoàn viên thanh niên đã hưởng ứng, đăng ký đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó các đoàn viên thanh niên đã được bồi dưỡng tình cảm cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, giáo dục truyền thống tương thân tương ái, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, góp phần giáo dục ý chí, tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được đẩy mạnh. Chi đoàn luôn có kế hoạch phát triển đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đạt 100% chỉ tiêu đã đề ra; tổ chức thành công Đại hội Chi Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2019; đã tặng quà cho em nuôi, học sinh trường Mầm non và Tiểu học Võ Thị Sáu, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn (xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ), các cháu ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh với tổng giá trị hơn 46 triệu đồng.

Ban Chấp hành Chi đoàn đã nhận xét, giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú lên Chi bộ xem xét đưa vào danh sách học lớp cảm tình Đảng và 04 đoàn viên được học lớp cảm tình Đảng; đề nghị Chi bộ xét chuyển Đảng chính thức cho 01 đồng chí và kết nạp mới 01 đồng chí. Chi đoàn đã tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đêm hội trăng rằm cho con các đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Sở.

Năm 2018, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận trong đoàn viên thanh niên; tích cực xây dựng tổ chức đoàn; tăng cường công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhân dân và xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vững mạnh; đẩy mạnh công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng…

Nhân dịp này, 9 đoàn viên thanh niên được Chi đoàn khen thưởng; trước đó, 3 tập thể, cá nhân Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã được Tỉnh đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn./.