Thí điểm ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính
(Ngày đăng :01/09/2019 12:00:00 SA)

Ảnh minh họa

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin vào phục vụ cải cách hành chính, cải thiện mức độ hài lòng về giao dịch giữa chính quyền và người dân. Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần VNG để tìm hiểu các ứng dụng hiện tại của Zalo, từ đó nghiên cứu đề xuất sử dụng tích hợp với hệ thống dịch vụ hành chính công và một số ứng dụng thông tin khác của tỉnh với ứng dụng Zalo. Với các tính năng ứng dụng của Zalo sẽ giúp tổ chức, người dân có thể tra cứu tình trạng hồ sơ giải quyết qua Trung tâm hành chính công, nhắn tin trao đổi trực tiếp với cơ quan quản lý nhà nước khi có thắc mắc, góp ý... Việc triển khai “chính quyền điện tử” trên Zalo giúp mang lại các lợi ích cho cả người dân và cơ quan nhà nước, tạo kênh thông tin, giao tiếp tương tác hiệu quả giữa cơ quan nhà nước với tổ chức và người dân.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Sở Thông tin và Truyền thông với đại diện Công ty Cổ phần VNG

Trước mắt sẽ tiến hành ký biên bản dùng thử nghiệm triển khai tích hợp các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của sở Thông tin và Truyền thông, các thông tin của ngành trên Trang thông tin của sở và các thông tin trên Cổng thông tin đối ngoại với ứng dụng Zalo. Trên cơ sở đánh giá hiệu quả, sở sẽ tham mưu triển khai quy mô trên toàn tỉnh./.