Tập huấn chuyển giao công nghệ đảm bảo an toàn Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh
(Ngày đăng :15/05/2019 12:00:00 SA)

Các học viên tham gia tập huấn chuyển giao công nghệ

Trung tâm dữ liệu của tỉnh hiện nay đang lưu trữ dữ liệu, đảm bảo vận hành cho: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu; Cổng thông tin đối ngoại tỉnh; Các trang thông tin của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; cơ sở dữ liệu của hệ thống thư điện tử công vụ; hệ thống cơ sở dữ liệu của 14 sở, ngành triển khai hệ thống quản lý văn bản điều hành điện tử TD Office; lưu trữ dữ liệu của hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử VNPT-IOffice của các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố, các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn thuộc UBND các huyện, thành phố; cơ sở dữ liệu của hệ thống thư điện tử công vụ... Vì vậy việc đảm bảo an toàn thông tin, nâng cấp cập nhật công nghệ bảo mật cho Trung tâm tích hợp dữ liệu là nhiệm vụ thiết yếu. Tháng 12 năm 2018, UBND Tỉnh cũng đã phê duyệt đề cương và dự toán chi tiết cho nhiệm vụ: An toàn, an ninh thông tin cho Trung tâm dữ liệu tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ đó Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh được đầu tư thêm hệ thống thiết bị phục vụ cho việc tăng cường theo dõi, giám sát, lưu trữ, phân tích tập trung. Để thực hiện việc vận hành khai thác các thiết bị tường lửa, hệ thống theo dõi, giám sát tập trung, hệ thống lưu trữ và phân tích log. Đơn vị được lựa chọn triển khai nhiệm vụ đã tiến hành đào tạo chuyển giao công nghệ cho cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản trị trung tâm tích hợp dữ liệu của Trung tâm CNTT&TT. Qua đợt tập huấn đội ngũ cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản trị hệ thống Trung tâm tích hợp dữ liệu của Trung tâm CNTT&TT - Sở Thông tin và Truyền thông đã được hướng dẫn sử dụng hệ thống Vmware, Check point, SolarWind và Opmanager ... giúp giám sát, phát hiện cảnh báo các mối đe dọa để xử lý nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu cho Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh.