Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn an toàn, an ninh thông tin năm 2019
(Ngày đăng :12/07/2019 11:10:20 SA)

Đ/c Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lớp tập huấn

Sáng ngày 10/7/2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm VNCERT (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khai mạc lớp tập huấn an toàn, an ninh thông tin năm 2019.

Tham gia lớp học là cán bộ chuyên trách và phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; Quản trị trung tâm Dữ liệu tỉnh Lai Châu; công chức phụ trách thông tin và truyền thông của Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố. Mục tiêu lớp học nhằm nâng cao năng lực chuyên môn về an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách CNTT, phụ trách công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh; tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, công chức về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng; bảo đảm an toàn thông tin mạng của các cơ quan nhà nước trong toàn tỉnh, có khả năng thích ứng một cách chủ động, linh hoạt và giảm thiểu các nguy cơ, đe dọa mất an toàn thông tin trên mạng; sẵn sàng các giải pháp phòng ngừa và ứng phó khi có sự cố về an toàn thông tin mạng.

Lớp học diễn ra trong 03 ngày, học viên được tiếp cận 03 chuyên đề: Hướng dẫn nghiệp vụ về công tác an toàn thông tin mạng rà soát lỗ hổng trên Cổng, Trang thông tin điện tử; Hướng dẫn thực hiện scan các trang thông tin điện tử phát hiện lỗi và tư vấn giải pháp khắc phục; Diễn tập về công tác an toàn thông tin mạng (rà soát lỗ hổng và khắc phục lỗi bảo mật).