Lai Châu: Sơ kết thực hiện cam kết quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi Sim kích hoạt sẵn năm 2018
(Ngày đăng :14/05/2019 3:35:13 CH)

Đ/c Nguyễn Quốc Luân - GĐ Sở TT&TT Lai Châu kết luận Hội nghị

Chiều 13/5/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện bản cam kết “Tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2018. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo: phòng PA04 – Công an tỉnh, phòng Bưu chính – Viễn thông – Công nghệ thông tin, Thanh tra sở và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện cam kết năm 2018. Theo đó các doanh nghiệp đã thực hiện rà soát điểm cung cấp dịch vụ viễn thông theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP ngày 24/4/2017, tổng số điểm cung cấp dịch vụ viễn thông đảm bảo theo quy định sau rà soát là 241 điểm. Đã thực hiện thu hồi 5575 thuê bao kích hoạt nhưng không đảm bảo điều kiện sử dụng. Thực hiện xóa thông tin đối với 768 thuê bao đăng ký thông tin nhưng không thực hiện kích hoạt thuê bao theo quy định. Về cơ bản các đơn vị doanh nghiệp viễn thông đã nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của đơn vị theo nội dung cam kết như: Các Sim thuê bao kích hoạt hòa mạng mới lưu thông trên thị trường đều là KIT 0 đồng, không áp dụng khuyến mại nạp thẻ lớn 20% đối với thuê bao di động trả trước, không chiết khấu bán bộ KIT thấp hơn giá thành toàn bộ. Tổ chức thực hiện việc đăng ký lại thông tin cho các thuê bao. Tích cực trong công tác truyền thông về thay đổi thông tin chính chủ qua tuyên truyền lưu động, qua tin nhắn. Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện bản cam kết giữa các nhà mạng. Qua kiểm tra, quản lý chưa phát hiện trường hợp thực hiện khuyến mãi cho, tặng sim, thẻ dưới mọi hình thức.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị: Các đơn vị doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt nội dung đã cam kết; tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người sử dụng; hợp tác và giám sát lẫn nhau trong kinh doanh dịch vụ di động đảm bảo cạnh tranh lành mạnh, cùng mạnh, cùng tiến. Các phòng chuyên môn thuộc Sở tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện cam kết giữa các doanh nghiệp viễn thông, tiếp tục làm tốt công tác quản lý nhà nước về viễn thông, phối hợp tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp viễn thông phát triển trên cơ sở tuân thủ đúng các quy định của pháp luật./.