Lai Châu ban hành quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành và quản lý văn bản điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành
(Ngày đăng :19/07/2019 3:44:59 CH)

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tỉnh Lai Châu

Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng văn bản điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành, ngày 16/7/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã Ban hành Quyết định số 12/2019/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý, phát hành và quản lý văn bản điện tử trên Hệ thống Phần mềm quản lý văn bản và điều hành (QLVB & ĐH) của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Hệ thống QLVB & ĐH liên thông tỉnh Lai Châu là một thành phần trong hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh, phục vụ công tác quản lý, điều hành tác nghiệp, trao đổi thông tin, chia sẻ dữ liệu trong nội bộ và giữa các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh với những chức năng cơ bản như: Quản lý văn bản đi, văn bản đến, chuyển và nhận văn bản qua mạng máy tính; xử lý văn bản, giải quyết công việc, lập hồ sơ công việc trên phần mềm; quản lý lịch công tác; quản lý tài liệu; chia sẻ tài liệu và báo cáo thống kê…

Hệ thống QLVB & ĐH liên thông được tích hợp chữ ký số để xác thực tính pháp lý của các văn bản điện tử trao đổi giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Văn bản điện tử đã được ký số phải được tiếp nhận và xử lý đúng quy trình, đảm bảo tính kịp thời, an toàn, bảo mật, tin cậy và xác thực của dữ liệu.

Quy chế này có hiệu lực từ ngày 26/7/2019 và được áp dụng cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu, khuyến khích các cơ quan khác và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh áp dụng Quy chế này trong việc gửi, nhận văn bản điện tử..

Chi tiết Quy chế xem tại đây: http://sotttt.laichau.gov.vn/Vanbanchitiet?did=11545