Kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động bưu chính
(Ngày đăng :28/08/2019 10:27:50 SA)

Điểm giao dịch bưu điện huyện Nậm Nhùn

Từ ngày 12-16/8/2019, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành thanh tra hoạt động kinh doanh dịch vụ bưu chính chuyển phát tại Bưu điện huyện Nậm Nhùn.

Tại thời điểm thanh tra, đơn vị cơ bản chấp hành đúng quy định của pháp luật về cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động bưu chính; Chấp nhận bưu gửi; các quy định về vật phẩm, hàng hóa không được gửi, vận chuyển qua mạng bưu chính và các quy định về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong cung ứng dịch vụ bưu chính; xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp; Thực hiện tốt việc công bố chất lượng dịch vụ bưu chính bằng hình thức niêm yết tại địa điểm kinh doanh; Giải quyết khiếu nại, khiếu kiện của khách hàng; Tổ chức thực hiện cung ứng dịch vụ bưu chính trên địa bàn tỉnh đáp ứng tốt nhất thời gian toàn trình đã cam kết.

Bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại hạn chế như: một số hợp đồng cung ứng dịch vụ chưa cập nhật đầy đủ thông tin về nội dung bưu gửi, ngày, tháng, năm, chữ ký của khách hàng gửi, dấu ngày không khớp với ngày gửi bưu gửi của khách hàng.

Qua thanh tra, Đoàn đã lập biên bản chỉ rõ những sai phạm và nghiêm túc nhắc nhở, yêu cầu đơn vị nhanh chóng khắc phục những tồn tại mà đoàn đã chỉ ra đảm bảo chấp hành tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đáp ứng chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn./.