(Ngày đăng :24/07/2019 12:00:00 SA)

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu

Sáng ngày 23/7/2019, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Phiên họp của Uỷ ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu do đồng chí Nguyễn Quốc Luân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Chính quyền điện tử tỉnh chủ trì; đại diện người đứng đầu các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố là thành viên Ban chỉ đạo Chính quyền điện tử và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh.

Tại Hội nghị đồng chí Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng thư ký Ủy ban trình bày tóm tắt Báo cáo tình hình triển khai xây dựng Chính phủ điện tử và hoạt động của Ủy ban. Theo đó, Văn phòng chính phủ báo cáo tình hình triển khai Chính phủ điện tử trong công tác chỉ đạo, điều hành; xây dựng, hoàn thiện thể chế; về xây dựng nền tảng công nghệ; xây dựng các Hệ thống chính phủ điện tử đổi mới lề lối, phương thức làm việc, phục vụ người dân và doanh nghiệp; xây dựng Chính phủ điện tử gắn kết chặt chẽ với bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng, an ninh quốc gia, bảo vệ thông tin cá nhân…

Tại Hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố nêu lên một số những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 – 2020, định hướng đến 2025, đồng thời kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban một số nội dung trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm.

Kết luận Hội nghị, Thủ tướng – Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần phải tạo sự chuyển biến trong nhận thức về Chính phủ điện tử; quyết liệt trong triển khai Nghị quyết số 17/NQ-CP; đẩy mạng sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đặc biệt chú trọng công tác an ninh mạng; tăng cường công tác hợp tác quốc tế xây dựng Chính phủ điện tử.