(Ngày đăng :19/07/2019 4:27:11 CH)

Tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu

Sáng ngày 19/7/2019, tại Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến công tác thanh tra ngành thông tin và truyền thông quý III năm 2019. Chủ trì Hội nghị đồng chí Phan Tâm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 63 điểm cầu từ các tỉnh.

Tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu có sự tham gia của Giám đốc sở, lãnh đạo và chuyên viên các phòng: Thanh tra sở, phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản, phòng Bưu chính – Viễn thông – Công nghệ thông tin. Hội nghị được nghe 2 chuyên đề: chuyên đề 1: Thực trạng công tác quản lý văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của cơ quan báo chí và giải pháp khắc phục; Chuyên đề 2: Xử lý thông tin xấu độc trên môi trường mạng. Chuyên đề 1, thông tin về một số vi phạm thường gặp và kinh nghiệm xử lý, những khó khăn vướng mắc gặp phải trong xử lý vi phạm liên quan đến việc quản lý văn phòng đại diện và phóng viên thường trú của cơ quan báo chí và giải pháp trong thời gian thới. Chuyên đề 2, phổ biến cách nhận diện thông tin xấu độc, một số vi phạm thường gặp và những khó khăn, vướng mắc trong việc xử lý thông tin xấu độc và một số giải pháp trong việc phát hiện và xử lý thông tin xấu độc trong thời gian tới.

Ngoài các ý kiến của các Sở Thông tin và Truyền thông của các tỉnh gửi trực tiếp về Thanh tra Bộ và đã được tổng hợp trả lời. Hội nghị còn được nghe các ý kiến trao đổi thảo luận xoay quanh vướng mắc trong thực tiễn thực hiện đối với công tác quản lý văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của cơ quan báo chí và xử lý thông tin xấu độc trên môi trường mạng của một số Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh.

Đây là lần đầu tiên công tác tập huấn thanh tra ngành thông tin và truyền thông tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Qua đó các tỉnh được phản ánh kịp thời những khó khăn vướng mắc trong hoạt động thanh tra ngành thông tin và truyền thông tại địa phương. Đồng thời có sự trao đổi giữa các đơn vị chức năng của Bộ và các sở để đưa ra hướng giải pháp xử lý hiệu quả.