Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh năm 2019
(Ngày đăng :26/05/2019 9:07:12 CH)

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Điểm cầu Lai Châu, Hội nghị diễn ra tại phòng họp Sở Thông tin và Truyền thông. Chủ trì điểm cầu có đồng chí Nguyễn Quốc Luân – Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở. Cùng tham dự có các đồng chí Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông; cán bộ Phòng Văn hóa – Thông tin; Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các học viên đã nghe các chuyên đề do đại diện lãnh đạo Cục Thông tin Cơ sở hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác thông tin cơ sở trong thời gian tới như: Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 05/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về “Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới”, Quyết định số 52/2016/QĐ-TTg ngày 06/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động thông tin cơ sở, Quyết định số 308/QĐ-TTg ngày 13/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Quản lý hoạt động truyền thanh - truyền hình cấp huyện đến năm 2020”, việc đầu tư nâng cấp để hiện đại hóa hệ thống truyền thanh trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông…; Đại diện Lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng hướng dẫn nội dung liên quan đến công tác thi đua khen thưởng trong lĩnh vực thông tin cơ sở.

Để tiếp tục triển khai Quyết định số 13/QĐ-TTg ngày 06/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh đến năm 2020, Hội nghị đã nghe báo cáo trình bày chuyên đề: “Một số kết quả chủ yếu thực hiện chính sách pháp luật về kinh tế với quốc phòng, an ninh và phổ biến nội dung cơ bản của Nghị định 164/ND-CP ngày 21/12/2018” do Thượng tá Vũ Công Hòa, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; “Một số nội dung kết hợp kinh tế với đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự anh toàn xã hội” do GS.TS.NGND Lê Minh Hùng, Phó Giám đốc Học viên An ninh nhân dân (Bộ Công an) trình bày.

Kết luận Hội nghị tại điểm cầu Lai Châu, đồng chí Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở yêu cầu các học viên ngoài việc tiếp thu các chuyên đề tại Hội nghị, cần chủ động nghiên cứu sâu hơn trong tài liệu, có nhiều đề xuất chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin cơ sở tại địa phương trong thời gian tới./.