Trang chủ Chuyên mục tin tức

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2018
(Ngày đăng :30/03/2018 9:19:19 SA)

Đ/c Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao giấy khen cho các cá nhân

Hội nghị được Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng 24/01. 

Năm 2017, Công đoàn cơ sở luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và trực tiếp của Đảng bộ, sự giúp đỡ tích cực về mọi mặt của Ban Giám đốc Sở, CBCCVCLĐ có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình và có trách nhiệm. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng và đời sống của đoàn viên công đoàn, luôn tin tưởng và gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, nhiệt tình tham gia các phong trào do cấp trên phát động.

Hiện công đoàn cơ sở (CĐCS) Sở Thông tin và Truyền thông có 66 cán bộ công chức viên chức người lao động (CBCCVCLĐ), Công đoàn cơ sở luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên về Nội quy, Quy chế của cơ quan; các nội dung hoạt động của CĐCS tại cơ quan; những thông tin có liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bám sát những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, của tỉnh, 100% CBCCVCLĐ tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ, Nghị quyết của Công đoàn các cấp, đặc biệt là cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"... Công tác tuyên truyền, giáo dục CBCCVCLĐ đã được công đoàn chủ động và thực hiện có hiệu quả, thông qua đó góp phần nâng cao ý thức giác ngộ cách mạng trong CBCCVCLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, tổ chức phát động các phong trào thi đua như: "Thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tiêu cực"; "Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn"; "Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ"; "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CBCCVCLĐ... các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo Sở xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình trọng điểm, mục tiêu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu đề ra về lĩnh vực thông tin và truyền thông. Vận động đoàn viên nắm bắt kịp thời tình hình thực tiễn, thực hiện cải cách hành chính, chống phiền hà, sách nhiễu Nhân dân. Công đoàn đã tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp các ngành phát động, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn, góp phần nâng cao sức khoẻ cho CBCCVCLĐ để lao động và công tác tốt hơn.

Công đoàn thường xuyên sâu sát nắm tình hình đời sống, việc làm của CBCCVCLĐ; kịp thời kiến nghị với chính quyền giúp đỡ những gia đình CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tham gia quản lý, kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách pháp luật; chăm lo đời sống bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CBCCVC đã được Công đoàn quan tâm thực hiện tốt, từ đó thể hiện rõ chức năng của tổ chức Công đoàn và khẳng định rõ vai trò của tổ chức Công đoàn trong cơ quan, góp phần quan trọng vào việc ổn định từng bước cải thiện nâng cao đời sống của CBCCVCLĐ trong cơ quan. Thường xuyên quan tâm công tác xây dựng và phát triển Đảng nhằm không ngừng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh gắn với việc xây dựng Chi bộ, cơ quan trong sạch, vững mạnh. BCH Công đoàn đã tham gia xét kết nạp Đảng cho 01 đồng chí; giới thiệu 05 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng bộ Sở cử đi học lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng.

Cũng tại Hội nghị, cán bộ công chức viên chức và người lao động toàn Sở đã thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị năm 2018.

Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen toàn diện cho 3 cá nhân; khen chuyên đề “giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 3 cá nhân và khen chuyên đề “Văn hóa, Thể thao” cho 3 cá nhân; Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông  tặng giấy khen cho 3 tập thể, 57 cá nhân là đoàn viên công đoàn xuất sắc năm 2017. Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông được Công đoàn Viên chức tỉnh công nhận danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh” năm 2017.

 

 

Tin liên quan

Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện giảm thời gian giải quyết 14 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Xuất bản, In, Phát hành(16/07/2019 10:42:13 CH)

Phối hợp kiểm tra, giám sát thu thập thông tin một số chỉ tiêu thống kê(15/07/2019 8:27:55 SA)

Hiệu quả từ thực hiện công tác Dân vận chính quyền trong tình hình mới(07/07/2019 9:05:25 SA)

Giao ban Báo chí Quý II năm 2019(11/07/2019 4:45:56 CH)

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn an toàn, an ninh thông tin năm 2019(12/07/2019 11:09:20 SA)

184 người online

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LAI CHÂU

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Trụ sở cơ quan: Tầng 7, Nhà D, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 0213.3791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn http://sotttt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.