Trang chủ Chuyên mục tin tức Tin hoạt động sở

Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống in lậu năm 2018
(Ngày đăng :20/11/2018 12:00:00 SA)

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Hội nghị được Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng 15/11.

Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích tăng cường công tác quản lý nhà nước, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý hoạt động xuất bản, in, phát hành cho lãnh đạo, cán bộ Văn hóa - Thông tin cấp huyện, thành phố; tuyên truyền phổ biến pháp luật đến đối tượng là tổ chức, chủ cơ sở kinh doanh về hoạt động xuất bản, in, phát hành trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn gồm: Lãnh đạo, cán bộ Phòng Văn hóa - Thông tin cấp huyện, thành phố; đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh; lãnh đạo, cán bộ Nhà máy in Lai Châu; các cơ sở phát hành trong địa bàn tỉnh; cơ sở in, photocopy trong địa bàn tỉnh.

Nội dung tập huấn gồm: Thông tin về thực trạng hoạt động in, phát hành của toàn quốc và địa bàn tỉnh Lai Châu; phổ biến Luật xuất bản; phổ biến Nghị định hướng dẫn thi hành Luật xuất bản và các văn bản liên quan; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động in, xuất bản, phát hành.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Đội Liên ngành phòng chống in lậu tỉnh; đội 814 các huyện, thành phố có kế hoạch tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đồng thời tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về lĩnh vực hoạt động in, xuất bản và phát hành trên địa bàn. Nhân rộng mô hình, tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về phòng, chống in lậu cho các thành viên Đội liên ngành, các cơ sở in, các nhà phát hành sách trên địa bàn toàn tỉnh.