Năm 2016, cùng với nhiệm vụ chung của Ngành thông tin truyền thông, Phòng Bưu chính - Viễn thông - Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu đã phát huy vai trò quản lý nhà nước về lĩnh vực hoạt động bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, tạo điều kiện cho hoạt động chỉ đạo điều hành của cấp Ủy, chính quyền các cấp, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông phát triển.

Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông có 33 đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại 3 Phân đoàn: Văn phòng Sở, Trung tâm Phát hành sách-Văn hóa phẩm, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông. Phát huy tinh thần sức trẻ, năm 2016, đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã hướng các hoạt động thiết thực, phù hợp hướng về cơ sở và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) rất tích cực triển khai "Ngày pháp luật" nên đã phổ biến kịp thời, sâu rộng các văn bản pháp luật mới ban hành nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức pháp luật và chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức trong Sở.

Chiều 28/10, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật tháng 10. Đồng chí Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị còn có toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Sở.

Sáng 04/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm Chính phủ điện tử, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, các ấn phẩm mang tính báo chí, giáo viên dạy môn tin học các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngày 03/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Chính phủ điện tử  (CPĐT)- Cục Tin học hóa- Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn về Chính phủ điện tử nâng cao năng lực xây dựng và ứng dụng CPĐT, ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước cho cán bộ công chức, viên chức các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố năm 2016.

Ngày pháp luật được Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức chiều 27/9. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệu, Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Ngày 23/9/2016, tại phòng học của Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng tin học văn phòng trình độ B cho cán bộ, công chức thành phố Lai Châu.

Thực hiện Kế hoạch số 709/KH-STTTT ngày 18/8/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu về việc tổ chức chương trình tập huấn công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2016, trong 2 ngày 15-16/9 Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác thông tin đối ngoại; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2016 tại cụm huyện Mường Tè bao gồm huyện Mường Tè và huyện Nậm Nhùn.