Lễ Phát động được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn; Bưu điện tỉnh; Báo Lai Châu, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tổ chức vào chiều ngày 30/12 tại Trường THCS Đoàn Kết.

Nhằm chia sẻ những khó khăn thiếu thốn với các em nhỏ vùng cao, đưa tình cảm ấm áp đến với thầy và trò nhà trường để động viên, khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt, ngày 20/12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Xuân La (Hà Nội) do ông Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn đã tổ chức chương trình ấm áp mùa đông cho các em học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, điểm bản Trường Mầm non Tả Lèng và điểm bản Trường Mầm non Xin Chải (xã Tả Lèng, huyện Phong Thổ).

Thực hiện chương trình, kế hoạch thanh tra năm 2016, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra trên các lĩnh vực được giao. Nội dung thanh tra có trọng tâm, trọng điểm do đó phát hiện, phòng ngừa và xử lý và chấn chỉnh những vi phạm của các tổ chức cá nhân.

Với chức năng tham mưu thực hiện công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực: Báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở, năm 2016, Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công trong nhiệm vụ của ngành.

Năm 2016 là năm Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu tròn 10 năm tuổi. Trên lĩnh vực quản lý của mình, ngoài sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp trên, toàn thể cán bộ công chức, viên chức toàn Ngành thông tin và truyền thông Lai Châu đã nỗ lực thực hiện tốt mọi nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, thông tin đối ngoại...

Năm 2016, cùng với nhiệm vụ chung của Ngành thông tin truyền thông, Phòng Bưu chính - Viễn thông - Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu đã phát huy vai trò quản lý nhà nước về lĩnh vực hoạt động bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, tạo điều kiện cho hoạt động chỉ đạo điều hành của cấp Ủy, chính quyền các cấp, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông phát triển.

Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông có 33 đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại 3 Phân đoàn: Văn phòng Sở, Trung tâm Phát hành sách-Văn hóa phẩm, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông. Phát huy tinh thần sức trẻ, năm 2016, đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã hướng các hoạt động thiết thực, phù hợp hướng về cơ sở và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) rất tích cực triển khai "Ngày pháp luật" nên đã phổ biến kịp thời, sâu rộng các văn bản pháp luật mới ban hành nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức pháp luật và chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức trong Sở.

Chiều 28/10, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật tháng 10. Đồng chí Trần Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị còn có toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Sở.

Sáng 04/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm Chính phủ điện tử, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, các ấn phẩm mang tính báo chí, giáo viên dạy môn tin học các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.