Phòng Biên tập Cổng Thông tin điện tử Lai Châu được thành lập theo Quyết định số 832/QĐ-UBND ngày 30/6/2009 của UBND tỉnh Lai Châu, có chức năng cung cấp các thông tin chính thống về chính trị, kinh tế, xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh; thực hiện các giao dịch, dịch vụ hành chính công phục vụ tổ chức, công dân; tích hợp cơ sở dữ liệu về lịch sử, tự nhiên, chính trị, đối ngoại, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh tại địa chỉ www.laichau.gov.vn . Là đơn vị sự nghiệp được thành lập sau cùng của Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu, sau gần 7 năm với sự đoàn kết cố gắng và nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, viên chức, tập thể phòng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Sáng ngày 19/7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở TT&TT chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các lãnh đạo Sở; lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc Sở.

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại cuộc họp với Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Cổng Thông tin đối ngoại và Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Sở TT&TT vào chiều ngày 20/7.

Hội nghị được Bộ TT&TT tổ chức vào chiều ngày 19/7. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành. Dự Hội nghị còn có các điểm cầu của các Sở TT&TT cả nước.

Chiều 30/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tháng 6 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động của Sở. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Chiều 28/6, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Lai Châu, UBNDThành phố Lai Châu phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu tổ chức khai giảng lớp học tin học trình độ B cho 40 học viên là cán bộ công chức của thành phố Lai Châu.

Sáng ngày 22/6/2016, Chi bộ Phòng Quản lý Báo chí – Cổng thông tin điện tử tỉnh đã tổ chức hội nghị sinh hoạt Chi bộ tháng 6/2016

Sở TT&TT quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: Báo chí, xuất bản, công nghệ thông tin (CNTT), bưu chính, viễn thông, phát thanh-truyền hình, thông tin về cơ sở và thông tin đối ngoại... Sau 10 năm hình thành và phát triển, Ngành thông tin và truyền thông Lai Châu đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Sau 10 năm hình thành và phát triển, Ngành thông tin và truyền thông (TT&TT) Lai Châu đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác.

Chiều 27/5, Chi bộ phòng Quản lý báo chí, Cổng Thông tin điện tử đã tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 5 và phát Thẻ đảng viên. Đồng chí Nguyễn Minh Hiệu, Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt.

Điện thoại: 0213.791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn