Hướng tới đại hội Đảng bộ đại biểu toàn Quốc lần thứ XI của Đảng, chiều 25/5/2010, tại hội trường Sở thông tin & truyền thông đã long trọng diễn ra Đại hội chi bộ Sở thông tin & truyền thông nhiệm kỳ II (2010 - 2015).

Từ ngày 24/5 đến ngày 30/5, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông mở lớp tập huấn phần mềm nguồn mở năm 2010 tại thị xã Lai Châu. Tham dự lớp tập huấn có 33 cán bộ công tác trên địa bàn thị xã.

Chiều ngày 12/05, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu long trọng tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến xuất sắc lần thứ I (2006 – 2010). Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Lường Văn Lào – Giám đốc, chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Hồ Thanh Hiệng đại diện lãnh đạo ban thi đua khen thưởng Sở Nội Vụ.

Sáng mùng 10/5, tại trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông, Sở thông tin và truyền thông đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn phần mềm mã nguồn mở cho cán bộ cấp tỉnh. Dự lễ khai giảng có Đ/c Trần Đức Lai- Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông cùng đoàn công tác; Đ/c Lường Văn Lào- Giám đốc Sở thông tin và truyền thông; Các đồng chí lạnh đạo Sở kế hoạch và đầu tư; Sở tài chính và 30 học viên là cán bộ của các Sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh.

Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào là công cụ (thiết bị phát sóng vô tuyến điện) ngăn chặn tín hiệu thu hoặc phát từ điện thoại di động đến trạm gốc (BTS). Thiết bị này được ứng dụng để ngăn chặn cuộc gọi của các phần tử hoạt động bất hợp pháp, chống đánh bom, mìn điều kiển từ xa bằng điện thoại di động và phong tỏa sự hoạt động của máy điện thoại tại những khu vực nhất định.

Sáng 6/8, Sở thông tin và truyền thông tổ chức Hội nghị cán bộ cơ sở tham gia đóng góp ý kiến vào 2 dự thảo: Luật tần số vô tuyến và Luật viễn thông của Quốc hội. Đồng chí Lường Văn Lào- Giám đốc Sở thông tin và truyền thông chủ trì hội nghị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Giàng Páo Mỷ- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu- Chủ tịch HĐND tỉnh.

Điện thoại: 0213.791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn