Nhằm đánh giá, phân loại tay nghề, kỹ năng đứng lớp và phương pháp giảng dạy của các đồng chí giảng viên, Từ ngày 9-10/9, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thi sát hạch kiểm tra trình độ của giảng viên tại Trung tâm Công nghệ thông tin- Sở Thông tin và Truyền thông.

Chiều ngày 23/7/2010, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT)đã tổ chức chương trình “Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quản lý thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích”.

Sự kiện 31/3/2010, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 420/QĐ-TTg (QĐ 420) về việc Triển khai điều tra phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet, nghe nhìn toàn quốc, bắt đầu tiến hành từ ngày 01/6/2010 có ý nghĩa chiến lược với ngành Thông tin - Truyền thông (TT-TT) và sự phát triển của đất nước. Đây là quyết định khẳng định sự phát triển và đóng góp to lớn của ngành TT-TT trong 65 năm; đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới (1986- 2010). Kết quả cuộc điều tra là cơ sở quan trọng để Chính phủ có quyết sách phát triển ngành TT-TT phục vụ nền kinh tế, phát triển văn hoá – xã hội, đảm an ninh quốc phòng, đồng thời chuẩn bị xây dựng chiến lược đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT vào năm 2020 ở khu vực và thế giới.

Sáng nay 20/7, tại Trung tâm phát hành sách, văn hóa phẩm, Sở Thông tin & truyền thông đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm phát hành sách, văn hóa phẩm. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở thông tin & Truyền thông, đại diện lãnh đạo Sở tài chính

Đó là đánh giá của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu trong Hội nghị Giao ban báo chí quý II năm 2010, do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban tuyên giáo tổ chức. Tới dự có Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí, Cổng thông tin trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lường Văn Lào – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Tối qua, 14/6, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, Sở thông tin & truyền thông đã khai giảng lớp tin học văn phòng trình độ B khóa I, II. Các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Sở thông tin & truyền thông đã đến dự lễ khai giảng.

Sáng nay 28/05, tại hội trường văn phòng Sở, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống HIV, AIDS cho hơn 100 cán bộ thuộc phòng văn hoá các huyện thị và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành, các đơn vị, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông. Tới dự có đồng chí Lường Văn Lào – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Hướng tới đại hội Đảng bộ đại biểu toàn Quốc lần thứ XI của Đảng, chiều 25/5/2010, tại hội trường Sở thông tin & truyền thông đã long trọng diễn ra Đại hội chi bộ Sở thông tin & truyền thông nhiệm kỳ II (2010 - 2015).

Từ ngày 24/5 đến ngày 30/5, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông mở lớp tập huấn phần mềm nguồn mở năm 2010 tại thị xã Lai Châu. Tham dự lớp tập huấn có 33 cán bộ công tác trên địa bàn thị xã.

Sáng ngày 21/5, tại hội trường Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn Cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ I (2010-2012). Đồng chí Lường Văn Lào – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.