Sáng 08/1, Khối Văn hoá - Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2010 và triển khai công tác thi đua năm 2011, với 09 đơn vị tham gia.

Ngày 21/12/2010, Chi bộ Sở Thông tin và truyền thông đã làm Lễ kết nạp đảng viên mới cho 4 đồng chí và phát Thẻ Đảng cho 1 đồng chí. Đến dự có đồng chí Lường Văn Lào – Nguyên Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở, Thông tin và Truyền thông.

Từ ngày 26/7/2010 đến ngày 04/10/2010, Đoàn thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành thanh tra 361 trạm BTS tại 06 Doanh nghiệp viễn thông đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Lai Châu là: Viễn thông Điện Biên – Lai Châu; Viettel; Mobifone; EVN-Telecom; S-fone; Vietnamobile.

Tối ngày 1/12, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai giảng lớp tin học trình độ A, B cho cán bộ thị xã Lai Châu năm 2010. Đ/c Lường Văn Lào – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chỉ đạo.

Tối 16/11/2010, tại rạp chiếu phim Lai Châu, Chi nhánh Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức Kỷ niệm 10 năm gia nhập thị trường viễn thông Việt Nam. Đồng chí Bùi Từ Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ kỷ niệm.

Sáng ngày 11/10, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Sở TT&TT Lai Châu phối hợp với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam tổ chức Hội thảo tuyên truyền quảng bá về phần mềm mã nguồn mở năm 2010. Dự Hội thảo có đồng chí Lường Văn Lào - Giám đốc sở TT&TT, phó BCĐ thường trực CNTT tỉnh; đồng chí Hoàng Lê Minh - Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam; Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chủ chốt UBND, các Sở, ban, ngành, các huyện, thị xã trong tỉnh.

Trong 2 ngày 11-12/10, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Sở TT&TT phối hợp với Viện Công nghệ phần mềm và Nội dung số Việt Nam mở lớp tập huấn nâng cao nhận thức và năng lực quản lý nhà nước về CNTT và phần mềm nguồn mở tại tỉnh Lai Châu năm 2010.

Nhằm đánh giá, phân loại tay nghề, kỹ năng đứng lớp và phương pháp giảng dạy của các đồng chí giảng viên, Từ ngày 9-10/9, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thi sát hạch kiểm tra trình độ của giảng viên tại Trung tâm Công nghệ thông tin- Sở Thông tin và Truyền thông.

Chiều ngày 23/7/2010, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT)đã tổ chức chương trình “Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quản lý thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích”.

Sự kiện 31/3/2010, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 420/QĐ-TTg (QĐ 420) về việc Triển khai điều tra phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet, nghe nhìn toàn quốc, bắt đầu tiến hành từ ngày 01/6/2010 có ý nghĩa chiến lược với ngành Thông tin - Truyền thông (TT-TT) và sự phát triển của đất nước. Đây là quyết định khẳng định sự phát triển và đóng góp to lớn của ngành TT-TT trong 65 năm; đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới (1986- 2010). Kết quả cuộc điều tra là cơ sở quan trọng để Chính phủ có quyết sách phát triển ngành TT-TT phục vụ nền kinh tế, phát triển văn hoá – xã hội, đảm an ninh quốc phòng, đồng thời chuẩn bị xây dựng chiến lược đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT vào năm 2020 ở khu vực và thế giới.

Điện thoại: 0213.791.558 - Email: banbientap@laichau.gov.vn