Sáng 15/3, Viễn thông (VNPT) Lai Châu đã tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động kinh doanh năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban ngành và ông Tô Mạnh Cường, Phó Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son tại Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 34/2008/CT-TTg và sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng 23/9 với 63 điểm cầu của các tỉnh thành phố trong cả nước.

Chiều 19/9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác thanh toán, quyết toán kinh phí chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2010 (chương trình 74) với 57 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Ngày 04/04/2010, Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về quản lý nhà nước quý I năm 2011 và triển khai đề án “Đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT” với đầu cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Về phía Bộ Thông tin & có các đồng chí: Lê Doãn Hợp- Bộ trưởng Bộ thông tin & Truyền thông; Đồng chí Trần Đức Lai- Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; Lãnh đạo vụ, cục thuộc Bộ. Về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Nguyễn Quốc Luân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở.

Sáng nay (16/4/2012), Viễn thông Lai Châu và Bưu điện tỉnh đã đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động cụm Công đoàn số V, nhiệm kỳ 2008 – 2012 với sự tham dự của 10 đơn vị (5 bưu điện và 5 viễn thông tỉnh) thuộc 5 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả 5 năm thực hiện Nghị định số 64/2007/NĐ-CP (Nghị định 64) ngày 10/4/2007 của Chính phủ về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước. Việc đánh giá nhằm đưa ra các giải pháp thúc đẩy ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước thời gian tới.

Sáng ngày 18/2, tại buổi gặp mặt cán bộ của Bộ TT&TT đầu Xuân Quý Tỵ 2013, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, sau khi đề án tái cơ cấu VTC được phê duyệt, trong năm 2013, Bộ sẽ tập trung vào việc tái cơ cấu, tổ chức lại Tập đoàn VNPT.

Sáng ngày 7/6/2010, Trung tâm CNTTTT đã tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn phần mềm nguồn mở năm 2010 cho các học viên thuộc các cơ quan, đơn vị tại huyện Sìn Hồ.

Hội nghị được tổ chức ngày 15/3, đồng chí Nguyễn Quốc Luân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Chiều 3/3/2011, Sở thông tin & truyền thông tổ chức Lễ mở thầu, gói thầu “xây dựng và triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành”. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Thông tin & Truyền thông. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì buổi lễ mở thầu.